Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng khen thưởng tân sinh viên đỗ thủ khoa

Dân trí

Sáng 4/9, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đồng thời khen thưởng và trao học bổng cho các tân sinh viên đạt thủ khoa năm 2018, cùng các sinh viên xuất sắc của trường trong năm học 2017 - 2018.


Sáng nay 4/9, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng và khen thưởng tân sinh viên đỗ thủ khoa sáng nay.

Sáng nay 4/9, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng và khen thưởng tân sinh viên đỗ thủ khoa sáng nay.

Theo đó, nhà trường đã khen thưởng 12 tân sinh viên (SV) là thủ khoa các ngành tuyển sinh của trường. Trong đó, tân thủ khoa của trường đạt được số điểm 26,55 với ngành Sư phạm Toán, đồng thời cũng là tân thủ khoa của toàn Đại học Đà Nẵng .

Nhà trường cũng khen thưởng 14 tân SV được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo của trường vì thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền tại trường THPT.

Ngoài ra, dịp này, nhà trường còn khen thưởng và trao học bổng đến 28 SV có thành tích học tập xuất sắc toàn diện, đại diện cho 28 ngành đào tạo của trường vượt khó học giỏi và 3 SV có nhiều thành tích trong các hoạt động đoàn thanh niên.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ đến các em tân SV: “Trúng tuyển vào Đại học mới là bước khởi đầu, là kết quả của quá trình tích lũy tri thức suốt 12 năm bậc học phổ thông, song để trở thành một SV có thể thích nghi tốt với giảng đường Đại học, phía trước các em là cả một hành trình dài đòi hỏi nhiều hơn sự tích lũy đó. Là SV, các em phải tự làm chủ và sáng tạo ra tri thức.

Tại môi trường đại học, các em sẽ được tham gia vào một không gian học tập theo những mô hình tương tác và đảo ngược, vừa được học tập, rèn luyện tư duy nghiên cứu khoa học, vừa được trình bày chính kiến của bản thân, được trao đổi, phản biện và kiểm tra đánh giá khách quan. Nếu có ý thức, tinh thần tự chủ, cầu thị, niềm say mê, thì thành công và cơ hội việc làm sẽ đến với các em ngay sau khi ra trường”.

Chí Lê