Thứ hai, 14/09/2015 - 16:39

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có hiệu trưởng mới

Dân trí

UBND TPHCM vừa có quyết định công nhận PGS.TS Thái Bá Cần làm hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhiệm kỳ 2015-2020. Trước đó, UBND TPHCM cũng đã có quyết định công nhận hội đồng quản trị (HĐQT) mới của trường với 11 thành viên.


PGS.TS Thái Bá Cần nguyên là Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ảnh internet)

PGS.TS Thái Bá Cần nguyên là Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ảnh internet)

Trước khi về Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, PGS.TS Thái Bá Cần là hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Theo quyết định của UBND TPHCM, HĐQT mới của nhà trường có 11 thành viên, trong đó bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo là Chủ tịch hội đồng quản trị. 10 thành viên HĐQT khác gồm: ông Phạm Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, ông Hoàng Quốc Việt, bà Nguyễn Thị Cẩm Lệ, ông Phạm Uyên Nguyên, ông Lê Thanh Huỳnh Cang, ông Hoàng Quốc Anh Vũ, bà Vương Thị Mỹ Hương, ông Thái Bá Cần, ông Trịnh Hữu Chung và ông Đỗ Vĩnh.

Được biết, lý do có UBND TPHCM có quyết định này là vừa qua Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã có nhà đầu tư mới. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập đồng thời hiệu trưởng nhà trường từ năm 1997-2015, kết thúc nhiệm vụ của mình ở trường này.

Trường ĐH dân lập Hồng Bàng (TPHCM) được thành lập vào năm 1997. Đến năm 2009, trường đổi tên thành Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thuộc loại hình trường tư thục.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn )