Trường ĐH Quảng Bình tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm 2018

(Dân trí) - Ngày 7/8, tại TP Đồng Hới, Trường ĐH Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho gần 1.000 em sinh viên Đại học khoá 56 và Cao đẳng khoá 57 hệ chính quy, khoá tốt nghiệp năm 2018. Đặc biệt trong đó có 18 em tốt nghiệp loại xuất sắc, 258 em đạt loại giỏi.

Đây là khoá Đại học thứ 8 ra trường và cũng là khoá học mà nhà trường có nhiều thay đổi theo hướng tích cực trong quản lý, tổ chức đào tạo (theo tinh thần của Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT). Khóa học của các em diễn ra trong điều kiện nhà trường hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&Đt đạt kết quả tốt.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên đạt tốt nghiệp loạt xuât sắc
PGS.TS. Hoàng Dương Hùng trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên đạt tốt nghiệp loạt xuât sắc

Năm 2014, Trường ĐH Quảng Bình tổ chức thi tuyển và đã tuyển chọn được 893 nhập học thí sinh vào học 16 ngành đại học, là khóa cuối cùng các trường ĐH tổ chức thi 3 chung. Năm 2015, nhà trường tuyển chọn được 321 thí sinh vào học 7 ngành cao đẳng, đây là khóa đầu tiên sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia trong xét tuyển.

Trải qua một quá trình học tập và rèn luyện, nay các em đã hoàn thành khóa học tốt nghiệp với kết quả cao, 901/988 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đạt tỷ lệ hơn 91%, trong đó gần 2% xếp loại xuất sắc, 29% loại Giỏi, 64% loại khá và chỉ có 5% loại TB.

Tại buổi lễ, Trường ĐH Quảng Bình đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 18 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa; khen thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Cũng trong dịp này, Trường ĐH Quảng Bình đã trao bằng tốt nghiệp cho 25 bạn sinh viên Lào
Cũng trong dịp này, Trường ĐH Quảng Bình đã trao bằng tốt nghiệp cho 25 bạn sinh viên Lào

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng nhấn mạnh, sau những năm miệt mài học tập và phấn đấu trong nhà trường, hôm nay các em đã hoàn thành chương trình đào tạo và chỉ ít phút nữa thôi các em sẽ chính thức được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp của mình. Đây là chiếc chìa khoá quan trọng giúp cho các em mở cánh cửa để bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời, với những thách thức, cơ hội mới mà ở đó các em sẽ thực hiện các ước mơ hoài bão của mình khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng cũng nhắc nhở các em sinh viên vừa tốt nghiệp rằng, qua quá trình đào tạo ở nhà trường, các thầy cô giáo mới chỉ cung cấp và tạo tiền đề cho các em, giúp các em nắm được các vấn đề cốt lõi về lý thuyết, những bài thực hành kỹ năng cơ bản và phương pháp tư duy sáng tạo trong nghiên cứu, còn sự thành công của các em trong cuộc sống như thế nào thì còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp tục phấn đấu của chính bản thân các em từ giai đoạn tìm việc làm, tạo việc làm đến xây dựng chỗ đứng và uy tín của mình trong xã hội.

“Nhà trường tin tưởng rằng, các em tân kỹ sư và cử nhân nhận bằng tốt nghiệp hôm nay của Trường ĐH Quảng Bình sẽ nhanh chóng thích ứng, hoà nhập với cuộc sống thực tế và mong muốn các em tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ cựu sinh viên khoá trước, đó là “năng động, chịu khó học hỏi, có chí tiến thủ”. Chúc các em thành công trên con đường sự nghiệp của mình cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được xã hội phân công. Và đặc biệt, nhà trường luôn mở rộng cửa chào đón các em về lại trường trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu cao hơn”, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng bày tỏ mong muốn.

Em Lê Thị Diễm Phương, SV ngành Luật, tốt nghiệp thủ khoa ngành Luật, đại diện cho gần 1.000 SV nhận bằng tốt nghiệp hôm nay tặng bó hoa tươi thắm đến lãnh đạo nhà trường
Em Lê Thị Diễm Phương, SV ngành Luật, tốt nghiệp thủ khoa ngành Luật, đại diện cho gần 1.000 SV nhận bằng tốt nghiệp hôm nay tặng bó hoa tươi thắm đến lãnh đạo nhà trường

Đáp lại sự kỳ vọng của lãnh đạo nhà trường cũng như các thầy cô giáo, em Lê Thị Diễm Phương, SV ngành Luật, tốt nghiệp thủ khoa ngành Luật, đại diện cho gần 1.000 SV nhận bằng tốt nghiệp hôm nay gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể nhà trường, các thầy cô giáo đã đầy tâm huyết dạy dỗ các em trong những năm ngồi trên ghế giảng đường đại học. Qua đây, Diễm Phương cũng xin hứa sau khi ra trường sẽ cố gắng tìm kiếm việc làm, luôn phấn hết sức trong mọi công việc được giao với mong muôn sớm trở thành một người công dân tốt, một kỹ sư, một cử nhân có ích bản thân, gia đình và cho toàn xã hội.

Được biết, trong dịp này, đã có 14 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức ngày hội tư vấn việc làm và tuyển dụng nhân sự ngay tại trường, đã tạo nhiều cơ hội cho các tân kỹ sư, cử nhân của Trường ĐH Quảng Bình có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp.

Đặng Tài

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM