Trường ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng với học sinh 132 trường THPT chuyên

Dân trí

Hôm nay (1/6), trường ĐH Nha Trang công bố phương án tuyển sinh chính thức của trường năm 2020. Theo đó, năm nay trường có thêm một phương thức tuyển mới và một ngành đào tạo mới.

Trường ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng với học sinh 132 trường THPT chuyên - 1

Thí sinh tìm hiểu về thông tin trường ĐH Nha Trang năm trước

TS Tô Văn Phương, Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Nha Trang cho biết: “Khác các năm trước, năm nay lần đầu nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của trường đối với học sinh 132 trường THPT năng khiếu, chuyên trong cả nước và top 50 trường THPT có điểm thi THPT quốc gia năm 2017, 2018, 2019 cao nhất nước”.

Ngoài ra, cũng trong năm nay trường có thêm 1 ngành mới được tuyển sinh là ngành Kỹ thuật cơ khí động lực. Đồng thời, trường cũng mở thêm chương trình tiên tiến chất lượng cao ngành Kế toán.

Theo công bố, năm 2020 trường ĐH Nha Trang sẽ tuyển 3.500 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc đồng thời các phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Thang điểm 30) chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 (Thang điểm 10) chiếm tối thiểu 30% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành. Lưu ý, phương thức này không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2020 (Thang điểm 1200) chiếm tối đa 25% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả ngành. Phương thức này cũng không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của trường và theo quy chế của Bộ GD&ĐT (Thang điểm 10) chiếm tối đa 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành đào tạo.

Ở phương thức mới này áp dụng với 2 đối tượng. Trong đó, đối tượng 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối tượng 2: trường ĐH Nha Trang tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng đối với các học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc; học sinh của 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình kết quả THPT quốc gia cao nhất cả nước trong 3 năm 2017, 2018, 2019.

Điều kiện đăng ký là tốt nghiệp THPT; Đạt danh hiệu học sinh Giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hoặc đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Dưới đây là chỉ tiêu tuyển của từng ngành đào tạo vào trường ĐH Nha Trang:

Trường ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng với học sinh 132 trường THPT chuyên - 2
Trường ĐH Nha Trang xét tuyển thẳng với học sinh 132 trường THPT chuyên - 3

Lê Phương