Trường ĐH Luật TPHCM công bố mẫu bài kiểm tra minh họa

(Dân trí) - Năm nay, trường ĐH Luật TPHCM tuyển sinh kết hợp giữa xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực của thí sinh căn cứ vào các ngành. Trường vừa công bố mẫu bài kiểm tra minh họa bao gồm kiến thức pháp luật, kiến thức xã hội tổng hợp để thí sinh có nguyện vọng thi vào trường làm quen.

Trường ĐH Luật TPHCM công bố mẫu bài kiểm tra minh họa
 
Phương thức tuyển sinh của trường theo các tiêu chí trong đó gồm 20% điểm trúng tuyển sẽ xét tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển ở 6 học kỳ THPT; 60% điểm trúng tuyển sẽ xét tổng điểm trung bình của 3 môn thi của kỳ thi THPT quốc gia do các trường đại học chủ trì và 20% điểm trúng tuyển sẽ dựa vào kết quả kiểm tra khả năng của thí sinh về các lĩnh vực ngôn ngữ tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp và tư duy logic.

Để giúp thí sinh làm quen với đề kiểm tra năng lực, Trường ĐH Luật TPHCM đã công bố 60 câu hỏi minh họa trên website của trường. Đây là những câu hỏi trắc nghiệm ở 2 lĩnh vực pháp luật và kiến thức xã hội tổng hợp. Đề thi ở 3 cấp độ dễ, trung bình, khó tương đương với khả năng nhận biết, hiểu và vận dụng của thí sinh. Thí sinh có thể thực hiện bài thi minh họa ngay trên trang web của trường và kiểm tra kết quả ngay sau đó. Ngày 10/6, trường tiếp tục công bố thêm 40 câu hỏi minh họa tiếp theo.

Theo PGS. TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường, để xây dựng được ngân hàng đề với khoản 1.500 câu hỏi nhà trường đã huy động nhiều giáo viên giỏi và các chuyên gia tham gia đóng góp. Cấu trúc của đề kiểm tra gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm chiếm 50% điểm, tự luận chiếm 50% điểm. Thời gian làm bài kiểm tra phần trắc nghiệm là 45 phút và phần tự luận là 60 phút.

Cơ cấu phần kiểm tra trắc nghiệm gồm các lĩnh vực: Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt, kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật, kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn…, tư duy logic. Đáp án của đề kiểm tra theo thang điểm 30

Đợt kiểm tra năng lực đầu vào của trường sẽ tổ chức vào ngày 5/8 cho những thí sinh đã được sơ tuyển. Trước đó, từ ngày 1/6 đến 10/7 các thí sinh đăng ký xét tuyển sơ bộ; ngày 25 đến 28/7 trường công bố kết quả xét tuyển sơ bộ.

Lê Phương