Huế:

Trường Đại học Y Dược Huế nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

(Dân trí) - Sáng ngày 22/4 trường Đại học Y Dược Huế đã làm lễ tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Nhà nước trao tặng.

Hàng chục ngàn người là các thế hệ sinh viên, thầy cô giáo nhà trường trên cả nước và nước ngoài đã về hội tụ lại trong khuôn viên trường, ôn lại nhiều kỷ niệm một thời đèn sách học y.


Nhiều thế hệ về thăm lại ngôi trường xưa

Nhiều thế hệ về thăm lại ngôi trường xưa

Thay mặt nhà trường, GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Đại học Y Dược Huế đã khái quát lại lịch sử hình thành trường. Hiện tại trường có 469 cán bộ giảng dạy trong đó có gần 14% Giáo sư, Phó giáo sư, trên 22% Tiến sĩ. Chất lượng tuyển sinh và đào tạo của trường luôn được giữ vững; nhiều đơn vị sử dụng nhân lực y tế các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đánh giá cao.

Đặc biệt trường đã nhận đào tạo sinh viên người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, góp phần thực hiện tốt chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về đào tạo nhân lực tại chỗ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho đồng bào miền núi. Nhiều cán bộ y tế giỏi, có uy tín, những chuyên gia y tế hàng đầu trong nước và quốc tế làm rạng danh nền y học nước nhà từng là sinh viên trường Đại học Y Dược Huế.

Nhiều đại biểu cấp cao tham dự lễ
Nhiều đại biểu cấp cao tham dự lễ

Tại trường, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã ra đời là cơ sở thực hành cho sinh viên đại học, sau đại học; thực hiện nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến của thế giới và các nhiệm vụ khác theo quy định Bộ Y tế. Vào năm 2014 bệnh viện đã được công nhận là Bệnh viện công lập hạng I. Thời gian qua, nhiều bệnh nhân với các bệnh lý khó, hiểm nghèo từ nhiều cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh đã được điều trị thành công tại bệnh viện; đã có nhiều kỹ thuật mới triển khai thành công ở đây.

“Nhân buổi lễ này, tôi muốn gửi đến quý vị thông điệp của trường rằng chúng ta nên ôn lại những bài học quá khứ, nhìn nhận hiện tại và phát triển tương lai theo hướng “trí thức và nhân ái”. Tôi hy vọng rằng thông điệp trên sẽ là tư tương chủ đạo của triết lý giáo dục trong thế kỷ 21 này mà chúng tôi đã và đang áp dụng cho trường là nhân bản và hướng thiện” - GS Cao Ngọc Thành bày tỏ.

Trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Y Dược Huế, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho nhà trường vì những đóng góp đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp phát triển chủ nghĩa xã hội.

Trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho trường Đại học Y Dược Huế
Trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho trường Đại học Y Dược Huế

Video:

Trường Đại học Y Dược Huế nhận Huân chương Độc lập hạng ba

Đại Dương