Trường đại học tư đầu tiên tuyển giảng viên quốc tế

Dân trí

Trong lễ khai giảng của trường ĐH Văn Hiến, PGS. TS. Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng trường này cho biết trường sẽ tuyển 25 giảng viên, chuyên gia quốc tế có đủ trình độ để tham gia giảng dạy trực tiếp tại một số khoa và bộ môn trong năm học 2017-2018.

Lý do được ông Thiện nêu ra chính vì trường ĐH Văn Hiến đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng giảng dạy và học, phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong giáo viên và sinh viên đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế về giáo dục,hiện đại hoá, quốc tế hoá chương trình đào tạo để đảm bảo uy tín, tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Sinh viên trường ĐH Văn Hiến nhận quyết định thực tập tại Nhật Bản
Sinh viên trường ĐH Văn Hiến nhận quyết định thực tập tại Nhật Bản

Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, hiện trường đã có nhiều sinh viên học tập theo chương trình liên kết tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trường cũng vừa ký kết hợp tác với 141 doanh nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện thực tập, thực hành và việc làm sau khi ra trường. Hiện nay tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm đạt khoảng 85%.

Trong dịp khai giảng, các doanh nghiệp cũng đã trao tặng cho Quỹ học bổng - khuyến học của trường gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu.

Được biết, trường ĐH Văn Hiến có gần 10.000 sinh viên đang theo học tại 17 ngành và 31 chuyên ngành đào tạo.

Lê Phương