Thứ sáu, 08/12/2017 - 15:19

Trường cũ lên tiếng chuyện thất học của bé trai bị bố đẻ bạo hành

Dân trí

Theo chị Nguyễn Thúy Ngân, mẹ đẻ cháu K., cháu bé không được đi học hơn một năm qua. Tháng 8/2016, chị Ngân liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của con thì được biết bố cháu bé đã xin cho cháu nghỉ học hè để đi du lịch cùng gia đình. Vậy trường tiểu học cũ mà cháu K. theo học nói gì về vấn đề này?

Trao đổi với Dân trí chiều 8/12, cô Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Cháu Trần N.K. (10 tuổi) từng là học sinh của trường năm học lớp 1 và lớp 2. Tuy nhiên, đến ngày khai giảng năm học mới 2016 - 2017 thì cháu vắng mặt không có lý do. Ngay sau đó, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ với gia đình để tìm hiểu nguyên nhân và được bố cháu là Trần Hoài Nam và gia đình cho biết sẽ xin chuyển trường cho cháu.

Trường cũ lên tiếng chuyện thất học của bé trai bị bố đẻ bạo hành - 1

Cháu K. ở bên gia đình ngoại.

Khi biết thông tin này, nhà trường cũng đã hướng dẫn bố cháu làm thủ tục và tạo điều kiện tối đa. Tuy nhiên thời điểm đó bố cháu nói lý do mới chuyển công tác vào TPHCM nên xin phép gửi đơn chuyển trường qua email, nhà trường tiếp nhận đơn nhưng yêu cầu phải có người đến xác nhận và làm thủ tục.

Thời điểm đó, bố cháu có nói là cháu theo học ở trường ngoài công lập nên chưa yêu cầu phải có học bạ, khi nào cần thì sẽ đến trường để rút. Thông tin cháu K. chuyển trường cũng được nhà trường trao đổi với ông bà nội, ngoại của cháu (cả ông bà nội và ngoại đều ở gần trường)

Cũng theo cô Vân, trong phần trách nhiệm của mình, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh được chuyển trường theo nguyện vọng và cũng theo dõi, đôn đốc cho quá trình này. Tuy nhiên, với việc bố đẻ cháu giải thích là trường cháu đang học chưa yêu cầu nên dẫn đến việc hồ sơ của học sinh sau 2 năm “chuyển trường” vẫn chưa được rút.

“Kết quả học tập 2 năm theo học ở trường của cháu cũng khá tốt, cháu đều hoàn thành tốt các mặt. Hiện nay hồ sơ của cháu đã được bàn giao chuyển cho công an quận Cầu Giấy, công an phường Nghĩa Đô để phục vụ công tác điều tra” - cô Vân cho biết.

Trao đổi thêm với Dân trí, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình chia sẻ: Ngay khi biết thông tin về hoàn cảnh hiện nay của cháu, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo ban giám hiệu trường Tiểu học Ngọc Hà theo dõi sát, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến hồ sơ học tập của cháu để phục vụ công tác khắc phục các hậu quả sau gián đoạn quá trình học tập.

“Phòng GD-ĐT cùng với nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cháu có thể quay lại trường học tập nếu gia đình có nguyện vọng” - ông Nguyễn Đắc Hùng khẳng định.

Được biết, sau khi nhận thông tin về học sinh cũ Trần N. K., ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên cháu tại trụ sở công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi đều kiện tốt nhất nếu gia đình cho cháu K. quay lại trường cũ tiếp tục học tập.

Còn bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng khẳng định với phóng viên Dân trí: Quận Cầu Giấy sẽ tiếp nhận cháu K. vào học ngay nếu gia đình có nguyện vọng.

Nguyễn Hùng

Đáng quan tâm
Mới nhất