Quảng Bình:

Trao hơn 2 tỷ đồng học bổng, quà tặng đến học sinh nghèo hiếu học

Dân trí

Các đơn vị Đoàn tại tỉnh Quảng Bình đã vận động được hơn 2 tỷ đồng để dành tặng 6.023 suất quà, học bổng, gần 200 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn.

Theo đó, nhằm hỗ trợ, động viên học sinh nghèo hiếu học đầu năm học mới, những ngày qua, các cơ sở Đoàn tại Quảng Bình đã thực hiện nhiều chương trình tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cụ thể, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Quảng Bình đã vận động được hơn 2 tỷ đồng để dành tặng 6.023 suất quà, học bổng, gần 200 chiếc xe đạp cho hơn 5.000 em học sinh nghèo, hiếu học.

Những phần quà trong dịp năm học mới đã tạo thêm động lực để các em học sinh có thêm ý chí vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Trao hơn 2 tỷ đồng học bổng, quà tặng đến học sinh nghèo hiếu học - 1

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Bên cạnh đó, vào đầu năm học mới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuận Đức, thành phố Đồng Hới với số tiền mỗi quý 1 triệu đồng/em trong 2 năm 2020 - 2021.

Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã dành tặng các phần quà, ba lô, đồ dùng học tập cho các “Em nuôi của Đoàn” với tổng trị giá 32 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các đơn vị Đoàn tại tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để “Nâng bước em đến trường” đồng thời góp phần động viên các em không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, để trở thành những người có ích cho xã hội, đất nước.

Tiến Thành