Trao 111 suất học bổng cho Thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Chiều ngày 21/9, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã tổ chức trao 111 suất học bổng “Nâng bước Thủ khoa” và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2016 - 2017.

Học bổng “Nâng bước Thủ khoa” và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần triển khai, thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” tại thời điểm đầu mỗi năm học.

Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" được xét hàng năm nhằm tôn vinh các bạn sinh viên là thủ khoa đầu vào kỳ thi các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần triển khai, thực hiện Chương trình "Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam" trong thanh niên trường học.

Điểm khác biệt so với các học bổng khác là học bổng "Nâng bước Thủ khoa" không chỉ trao lần đầu cho các bạn sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng mà tiếp tục xét trao, kéo dài trong suốt khóa học của sinh viên thủ khoa đầu vào, với điều kiện các sinh viên đó duy trì thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và tham gia, đóng góp tích cực cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên.

Năm học này, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã nhận được 225 hồ sơ từ 60 tỉnh, thành trên cả nước. Hội đồng xét chọn học bổng đã họp xét và quyết định trao 11 suất học bổng “Nâng bước Thủ khoa” và 100 học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo chiếm 85%.

Là 1 trong 11 thủ khoa vinh dự được nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” năm 2016, bạn Hoàng Thị Linh, sinh viên năm thứ 3, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà nội nói: “Hiện tại cuộc sống của em chủ yếu là đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống của mình trên Hà Nội. Với số tiền này giúp em có thể trang trải thêm trong học tập và cuộc sống, ngoài ra nó còn là động lực giúp em học tập tốt hơn và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.”

Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có giá trị 5 triệu đồng/suất và được trao một lần duy nhất. Giá trị học bổng “Nâng bước Thủ khoa” là 10 triệu đồng/năm và tối đa là 50 triệu đồng trong suốt khóa học.

Anh Nguyễn Minh Triết – Trưởng ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết mặc dù giá trị của mỗi suất học bổng không lớn nhưng là sự hỗ trợ kịp thời để các bạn sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, vượt qua khó khăn, là tấm gương sáng cho các sinh viên khác học tập, noi theo.

Mai Châm

Đáng quan tâm
Mới nhất