Tranh cãi giảng viên "đuổi" sinh viên khỏi lớp vì "nhờ thầy giảng lại"

(Dân trí) - Ngày 17/9, mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh lớp học online, trong đó có đoạn hội thoại một giảng viên "đuổi" sinh viên ra khỏi lớp sau khi đề nghị thầy giảng lại... vì mưa to quá không nghe rõ.

Tranh cãi giảng viên "đuổi" sinh viên ra khỏi lớp vì "nhờ thầy giảng lại"

Mở đầu clip, giọng một nam sinh viên lên tiếng: "Dạ bên em mưa to quá em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?".

Ngay sau đó, người được cho là thầy giáo đã hỏi tên và "đuổi" sinh viên này ra khỏi lớp học online. Trước đó, thầy giáo nói: "Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần".

Khi nam sinh viên này cho biết dù đeo tai nghe nhưng vẫn không rõ, thầy giáo này đáp: "vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi".

Sau khi cho bạn sinh viên đó ra khỏi lớp học online, giảng viên này yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường".

Sinh viên nào nói không rõ, sẽ bị đuổi ra khỏi lớp học online.

Tranh cãi giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp vì nhờ thầy giảng lại - 1

Thầy giáo yêu cầu sinh viên trong lớp mở webcam sau khi "đuổi" một sinh viên (ảnh cắt từ clip)

Đoạn video dài gần 5 phút nghe rõ đoạn hội thoại giữa thầy giáo và sinh viên trong bối cảnh học online khó khăn và nhiều bất cập.

Dưới phần bình luận nhiều bạn sinh viên thông tin thầy tên L.M.T. là giảng viên của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Trên một diễn đàn cộng đồng sinh viên ở Thủ Đức (TPHCM), nhiều ý kiến sinh viên đã tranh cãi vấn đề này. Đa phần ý kiến sinh viên không đồng tình với cách làm của giảng viên. Tuy nhiên, một số sinh viên cho rằng đoạn clip này không chân thật, có cắt ghép nên bản chất có thể không đúng sự việc.

Trao đổi với Dân trí, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - Phụ trách ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, cho biết nhà trường đã nhận được phản ánh này và đang yêu cầu Phòng tổ chức hành chính, Phòng thanh tra và Khoa Điện - điện tử, rà soát xem sự việc có diễn ra hay không.

"Do đoạn clip đã bị cắt ghép rồi, trường xem xét lại có đúng bối cảnh hay không. Nhà trường sẽ làm rõ, nếu xảy ra thực trạng như clip sẽ xử lý đúng chức năng và đảm bảo quyền lợi của sinh viên. Nếu sự việc không đúng, trường sẽ lên tiếng minh oan cho giảng viên", ông Thịnh nói.