Thứ sáu, 04/09/2020 - 12:56

TPHCM: Xác minh, xử phạt trung tâm Anh ngữ “cầm tiền học viên rồi mất tích”

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở GD&ĐT TPHCM thanh tra xác minh, xử phạt nghiêm trung tâm Anh ngữ Đại Bàng - nơi thu tiền của hàng trăm học viên rồi mất tích.

Mới đây, Văn phòng UBND TPHCM ra công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TPHCM, UBND các quận 1, 4, 5, 6, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh về việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle Education) hoạt động không phép.  

Xét báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chỉ đạo thanh tra Sở GD&ĐT thành lập đoàn thanh tra xác minh cụ thể nội dung phản ánh của học viên, giảng viên và người lao động tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng để xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý cho UBND thành phố. 

Trên cơ sở kết luận thanh tra, UBND thành phố sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên, giảng viên và người lao động tại các trung tâm Anh ngữ đại bàng. 

Ngoài ra, ông Dương Anh Đức đề nghị Sở GD&ĐT rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn TPHCM để có biện pháp phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau cấp phép hoạt động.

Trước đó, hàng năm học viên đăng ký ôn IELTS tại các Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TPHCM đã đóng học phí, cả chục triệu đồng/người nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học. Nhiều cơ sở của trung tâm này đã đóng cửa, trả mặt bằng, học viên không lấy lại được tiền, không liên lạc được. 

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, trung tâm này chưa có giấy phép hoạt động. 

 Hoài Nam