TPHCM trao giải “Văn hay chữ tốt”

(Dân trí) - Hai học sinh Châu Huệ Mai và Phạm Duy Tân đã vượt qua hơn 200.000 thí sinh đến từ khắp 24 quận/huyện của TPHCM để giành giải nhất cuộc thi Văn hay chữ tốt” lần thứ 14 một cách xuất sắc và thuyết phục.

Sáng 27/10, lễ trao giải cho 18 học sinh đạt giải tại cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” 2013 khu vực TPHCM diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Trong đó, em Châu Huệ Mai, HS lớp 9/1, Trường THCS Hoàng Lệ Kha, Q.6 giành giải nhất khối 8 – 9 với bài viết sâu sắc rút ra được cho mình từ cuộc đời đại tướng Võ Nguyên Giáp. Và em Phạm Duy Tân, HS lớp 7/9 ,Trường THCS Minh Đức, Q.1 giành giải cao nhất ở khối 6 – 7 nhờ bài viết bày tỏ tình cảm yêu thương của mình đối với cha mẹ.

Hai học sinh - em Châu Huệ Mai (
Hai học sinh - em Châu Huệ Mai (giữa) và em Phạm Duy Tân (bên phải) - giành giải nhất cuộc thi "Văn hay chữ tốt" TPHCM 2013. 

Không chỉ về nét chữ, bài viết của hai thí sinh này được đánh giá cao về nội dung, văn phong lẫn cảm xúc. Ngay trong lễ trao giải, những trích đoạn của hai bài viết được giải nhất được đọc lên làm nhiều người nghe xúc động rơi nước mắt.

Cuộc thi “Văn hay chữ tốt” năm nay tại TPHCM thu hút hơn 200.000 học sinh tham dự. Các thí sinh sẽ trải qua vòng thi cấp trường, quận/huyện và chọn ra 144 thí sinh bước vào chung kết cấp thành phố được tổ chức vào ngày 13/10 vừa rồi.

Hoài Nam