TPHCM: Thông tin tuyển sinh lớp 10 mới nhất của trường Phổ thông Năng khiếu

(Dân trí) - Phó Giám đốc ĐH Quốc Gia TPHCM Vũ Hải Quân đã ký phê duyệt Phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 của trường Phổ thông Năng khiếu. Theo đó, trường sẽ tổ chức thi tuyển từ ngày 11-15/7.

TPHCM: Thông tin tuyển sinh lớp 10 mới nhất của trường Phổ thông Năng khiếu - 1
Học sinh trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TPHCM (ảnh: Hoài Nam)

Năm học 2020-2021, trường Phổ thông Năng khiếu vẫn tuyển 600 chỉ tiêu lớp 10 ở cả hệ chuyên và không chuyên. Cụ thể, tại cơ sở 1 của trường (số 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5) trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh.

Cơ sở 2 (tại Khu đô thị ĐH Quốc gia, Quận Thủ Đức) chỉ tuyển hệ chuyên với chỉ tiêu là 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Đối tượng được dự thi vào trường là học sinh 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp THCS hoặc sinh vào cấp THCS ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp THCS.  Học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 11/7 đến 15/7/2020. Lịch cụ thể như sau:

TPHCM: Thông tin tuyển sinh lớp 10 mới nhất của trường Phổ thông Năng khiếu - 2
TPHCM: Thông tin tuyển sinh lớp 10 mới nhất của trường Phổ thông Năng khiếu - 3

Để xét tuyển vào lớp 10, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn. Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên Tin học, Vật lý, hoặc Sinh học, ngoài dự thi môn chuyên tương ứng có thể đăng ký thi môn Toán chuyên và sử dụng điểm Toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào các lớp chuyên này.

Chỉ tiêu xét tuyển vào các lớp chuyên Tin học, Vật lý, Sinh học theo môn chuyên dự thi tại mỗi cơ sở như sau:

TPHCM: Thông tin tuyển sinh lớp 10 mới nhất của trường Phổ thông Năng khiếu - 4

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số);

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi từ ngày 26/6 – 4/7/2020 tại hai cơ sở của trường.

Lê Phương

Đang được quan tâm