Thứ ba, 04/04/2017 - 16:40

TPHCM: Mở chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THPT

Dân trí

Năm học 2017-2018 sẽ là năm đầu tiên TPHCM có chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THPT ban đầu với 4 trường tham gia.

Cụ thể gồm các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Trưng Vương và THPT Gia Định với tổng chỉ tiêu là 270 học sinh. Theo học chương trình, học sinh sẽ học toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết việc tuyển sinh chương trình tiếng Anh tích hợp ở khối 10 nhằm đảm bảo chương trình học xuyên suốt cho học sinh theo học chương trình này từ bậc tiểu học, THCS. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS hệ công lập tại TPHCM có tham gia học chương trình Cambridge được dự tuyển vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp.

Ngoài bậc tiểu học, THCS, TPHCM tiếp tục mở chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THPT (Ảnh minh họa)
Ngoài bậc tiểu học, THCS, TPHCM tiếp tục mở chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THPT (Ảnh minh họa)

Hình thức tuyển sinh căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và điểm thi Chương trình Cambridge. Học sinh sẽ được ưu tiên bố trí vào một trong bốn trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định và THPT Trưng Vương.

Điểm tuyển được tính là điểm trung bình tuyển sinh 10 (tính hệ số 2) + điểm trung bình của chương trình Cambridge (trong đó điểm trung bình tuyển sinh 10 có tính đến chế độ ưu tiên, khuyến khích).

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình tích hợp, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT bình thường theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Việc tuyển sinh chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THPT thuộc Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” của Sở GD-ĐT TPHCM được UBND thành phố phê duyệt vào tháng 11/2014.

Ở bậc tiểu học và THCS, chương trình được thực hiện 8 tiết/tuần với mức học phí dao động từ 3 - 3,5 triệu đồng.

Hoài Nam