TPHCM: Hiệu trưởng bị kỷ luật giáng chức do thiếu sót trong quản lý thu chi

(Dân trí) - Thiếu sót trong thu, chi quản lý tài chính, hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long, Quận Bình Tân, TPHCM bị kỷ luật giáng chức trong 12 tháng, tiếp tục ở lại trường làm nhiệm vụ khác.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT Q. Bình Tân, ông P.V.P., Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long nhận hình thức kỷ luật giáng chức do để xảy ra thiếu sót trong việc thu, chi tài chính không đúng quy định tại trường, gây bức xúc cho giáo viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. 

Cụ thể, ông P. vi phạm vào điều 11, Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Quyết định kỷ luật có giá trị trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, nếu công chức không có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, thì quyết định này sẽ tự chấm dứt hiệu lực, mà không cần văn bản chấm dứt hiệu lực kỷ luật.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bình Tân, sau quyết định kỷ luật trên, quyền điều hành nhà trường được giao cho một Phó Hiệu trưởng. Ông P.V.P. vẫn ở lại làm việc tại trường. Nhưng, hiện tại chưa được phân công nhiệm vụ cụ thể.

Được biết, trong quá trình quản lý, hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long có một số sai phạm trong tài chính như không công khai tài chính đúng quy định, không dạy nhưng vẫn thu tiền tiếng Anh bản ngữ, trường không đấu thầu căng tin, bãi gửi xe...

Đang được quan tâm