TPHCM “dốc sức” cho kỳ thi THPT Quốc gia

Dân trí

Các trường, đội ngũ nhà giáo, công nhân viên ngành giáo dục cần phối hợp hợp chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia 2017 theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Công đoàn Giáo dục TPHCM vừa có công văn yêu cầu công đoàn cơ sở các Trường THPT, TCCN, CĐ, TT GDTX ở thành phố đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhà giáo, nhân viên thực hiện tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo đó, đề nghị các trường thực hiện tốt các quy định của Chính phủ về tăng cường chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cũng như các quy định của Bộ GD-ĐT về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.

TPHCM sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia cho học sinh ở quy mô thành phố
TPHCM sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia cho học sinh ở quy mô thành phố

Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ về mục đích, ý nghĩa và những nội dung cơ bản của kỳ thi, nhất là những điểm mới trong tổ chức thi và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2017.

Tuyên truyền, vận động để cán bộ, nhà giáo, người lao động được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Sở GD--ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực hoặc sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện kỳ thi.

Đồng thời, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức tốt kỳ thi và tuyển sinh năm 2017 theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trung thực, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Về phía Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay sẽ không tổ chức thi thử chung cho học sinh toàn thành phố. Tuy nhiên, trong phạm vi các cụm trường chuyên môn đã tự đề xuất sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra mang tính tập duyệt nhằm giúp học sinh và cả cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia, quen với hình thức và thao tác thi, tránh sai sót khi làm bài, khi thực hiện công tác coi thi.

Sở chỉ đạo các trường phải tổ chức dạy và học nghiêm túc đến ngày học cuối cùng để đảm bảo thí sinh nắm vững kiến thức khi bước vào kỳ thi. Việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho người học.

Hoài Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất