Tổ chức Đài Loan tặng thư viện và hỗ trợ hoạt động đọc sách cho 33 trường học tại Quảng Bình

Dân trí

Tổ chức Zhi-shan Foundation đã hỗ trợ xây dựng 10 thư viện thân thiện và tặng nhiều thiết bị, tài liệu liên quan đến hoạt động đọc sách với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng cho 33 trường học tại Quảng Bình.

Ngày 1/10, tổ chức Zhi-shan Foundation (Đài Loan) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã tổ chức Lễ Khánh thành thư viện thân thiện cho 10 trường học tại địa phương này.

Tổ chức Đài Loan tặng thư viện và hỗ trợ hoạt động đọc sách cho 33 trường học tại Quảng Bình - 1

Tổ chức Zhi-shan Foundation tặng sách và nhiều thiết bị khác cho các trường học tại Quảng Bình. 

10 trường học được tài trợ xây dựng thư viện thân thiện gồm: Trường Tiểu học Vĩnh Ninh (huyện Quảng Ninh); Tiểu học số 2 Bảo Ninh (TP Đồng Hới); Tiểu học Nhân Hải, Tiểu học số 2 Quảng Văn (TX Ba Đồn); Tiểu học Vạn Trạch (huyện Bố Trạch); Tiểu học Liên Sơn, Tiểu học Sơn Hóa, THCS Nam Hóa (huyện Tuyên Hóa); THCS số 1 Trọng Hóa (huyện Minh Hóa) và Trường Tiểu học Quảng Tiến (huyện Quảng Trạch).

Tổ chức Đài Loan tặng thư viện và hỗ trợ hoạt động đọc sách cho 33 trường học tại Quảng Bình - 2

Thư viện thân thiện dành cho giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 2 xã Quảng Văn.

Ngoài việc xây dựng thư viện thân thiện, trong năm 2019, tổ chức Zhi-shan Foundation còn hỗ trợ 23 trường học khác tại Quảng Bình trong việc cung cấp tài liệu, phương tiện, tập huấn kỹ năng cũng như các hoạt động đọc sách. Tổng kinh phí do tổ chức này tài trợ trong năm 2019 là gần 1 tỷ đồng.

Zhi-shan Foundation là một tổ chức phi chính phủ duy nhất của Đài Loan triển khai nhiều dự án dài hạn tại Việt Nam từ năm 1995. Hiện tại, tổ chức này cũng đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi trong các lĩnh vực Giáo dục, Y tế.

Tại Quảng Bình, dự án "Làm bạn với sách" được triển khai từ năm 2013, đến nay đã hỗ trợ được 38 trường học trên địa bàn. Với những đóng góp cho các hoạt động giáo dục, tổ chức Zhi-shan Foundation vinh dự được nhận giải thưởng "Phát triển văn hóa đọc lần thứ nhất năm 2018" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất