Tỉnh Quảng Ngãi quyết định chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho học sinh

(Dân trí) - Sau khi thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo tỉnh này đã tiếp nhận góp ý của báo chí và hủy bỏ quyết định trước đó.

Chiều 31/12, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn hỏa tốc quyết định chi 3,5 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020. Số tiền này trước đó đã được chi để tổ chức khen thưởng cho học sinh nhưng do các sở ngành tham mưu nên tỉnh Quảng Ngãi lại quyết định thu hồi.

Sau khi nhận phản ánh của dư luận, lãnh đạo Quảng Ngãi đã quyết định tiếp tục khen thưởng cho các em học sinh. Đồng thời, ông Đặng Văn Minh cũng ký công văn trình Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bổ sung 3,5 tỷ đồng cho Sở GD-ĐT để tổ chức khen thưởng học sinh điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định chi 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho học sinh - 1

Theo đó, học sinh có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp ba môn thi Văn, Sử, Địa đạt 25 điểm trở lên được khen thưởng bằng 10 lần mức lương cơ sở.

Như Dân trí đã có loạt bài phản ánh, tháng 11/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cấp 3,5 tỷ đồng cho Sở GD-ĐT tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019-2020. Sau đó, số tiền này bị thu hồi. Về nguyên nhân thu hồi, các cơ quan tham mưu của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, kỳ thi vừa qua là thi tốt nghiệp THPT, không phải thi THPT quốc gia.

Đối chiếu với chính sách khen thưởng thì học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vừa qua không thuộc đối tượng được khen thưởng. Sau khi báo chí phản ánh và dư luận quan tâm, ông Đặng Văn Minh lập tức ký công văn hỏa tốc yêu cầu các sở rà soát lại việc thu hồi kinh phí khen thưởng học sinh và đã có quyết định khen thưởng trở lại.

Tin liên quan