Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước

Dân trí

Ngày 8/3, Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai cho biết, trước hành động dũng cảm của em Gơng (học sinh lớp 3, trường TH Ia Pết, Đăk Đoa) tỉnh đoàn đã đến trường để trao Bằng khen cho em. Đồng thời, tỉnh Đoàn cũng đang đề nghị ra Trung ương Đoàn khen tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em.

Ông Đỗ Duy Nam (Phó Bí thư tỉnh Đoàn Tỉnh Gia Lai) cho biết: “Trước hành động của em Gơng dũng cảm liều mình nhảy xuống hồ cứu bạn cùng lớp đang bị đuối nước, Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai đã trao tặng Bằng khen cho em. Hiện, tỉnh Đoàn cũng đang làm thủ tục để gửi ra Trung ương Đoàn đề nghị trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.”.

Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước - 1

Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao Bằng khen cho em Gơng,

Tại buổi trao Bằng khen, đại diện Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo ban ngành đã khen ngợi em Gơng trước toàn trường. Cùng với đó, tuyên truyền cho các bạn trong trường luôn nêu cao tinh thần giúp đỡ bạn bè trong cuộc sống và học tập. Cùng với đó, trước vấn nạn đuối nước đang phức tạp, đơn vị cũng tuyên truyền các em không được chơi gần ao hồ. Đặc biệt, mùa khô này các em không được tự đi tắm suối…

Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước - 2
Gơng (áo vàng) và Buynh (người được Gơng cứu, áo trắng)

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin, vào chiều hôm 23/2, các em học sinh (1 học sinh lớp 5, 2 học sinh lớp 4 và Byunh - lớp 3) đi chăn bò và chơi gần một cái hồ do người dân đào để tưới cà phê. Trong lúc chơi đùa, Byunh bị trượt chân và ngã xuống cái hồ này. Lúc đó, các học sinh trên bờ không biết bơi nên không ai dám nhảy xuống cứu.

Cùng lúc đó, Gơng đang đi tìm con bò lạc của mình thì thấy mấy anh chị trong trường kêu cứu nên đã chạy lại. Thấy bạn mình đang chìm dần xuống hồ, Gơng hỏi các anh chị sao không cứu ai Byunh, nhưng các anh chị đều không biết bơi nên không ai dám nhảy. Không suy nghĩ, cậu học trò Jrai đã tức tốc nhảy xuống cứu người bạn mình.

  Phạm Hoàng