Tiếp xúc với cháu ruột của ca mắc Covid-19, gần 160 học sinh phải nghỉ học

(Dân trí) - Bốn lớp 6 của Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TPHCM với gần 160 học sinh phải tạm nghỉ học do tiếp xúc với bạn học là cháu ruột của ca mắc Covid-19.

Từ ngày 2/12, 157 học sinh của 4 lớp của khối 6 gồm 6A7, 6A8, 6A9 và 6A16 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TPHCM) đã tạm nghỉ học do tiếp xúc với trường hợp F1 của bệnh nhân số 1.349. 

Theo lãnh đạo nhà trường, các học sinh tại lớp này có tiếp xúc với em N. - học tại một trong 4 lớp trên - là cháu ruột của ca mắc Covid-19 là bệnh nhân số 1.349 theo công bố từ ngành Y tế. 

Ca bệnh 1349 là nữ, sinh năm 1992, địa chỉ tại 20 Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6, TPHCM. Từ ngày 20/11 đến ngày 30/11, ca bệnh này có lịch trình dày đặc, nhiều lần đi học tại Trung tâm tiếng Anh Key English, nơi có giáo viên mắc Covid-19 (bệnh nhân số 1347). 

Tiếp xúc với cháu ruột của ca mắc Covid-19, gần 160 học sinh phải nghỉ học - 1

Học sinh Trường THCS Hồng Bàng, Q.5, TPHCM trong giờ thể dục (Ảnh: Hoài Nam)

Hiện chưa có kết quả xét nghiệm của em N. Nhưng toàn bộ số học sinh của 4 lớp trên, 7 giáo viên, bảo mẫu vẫn phải cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Khi em N. có kết quả xét nghiệm, nếu âm tính 2 lần thì học sinh sẽ quay trở lại đi học bình thường. 

Trường đã cung cấp địa chỉ của những học sinh có tiếp xúc với em N. cho cơ quan y tế theo dõi. Đồng thời, tiến hành khử khuẩn phòng học, khuôn viên nhà trường theo đúng quy định. 

Nhiều trường "kích hoạt" lại công tác phòng chống dịch bệnh 

Chiiều ngày 2/12, Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TPHCM tiến hành xử khuẩn, làm công tác vệ sinh phòng học, khuôn viên trường, tuyên truyền học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Tiếp xúc với cháu ruột của ca mắc Covid-19, gần 160 học sinh phải nghỉ học - 2

Phun khử khuẩn phòng học tại Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TPHCM. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Trường Quốc tế Việt Úc ra thông báo về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, yêu cầu phụ huynh đưa đón học sinh phải mang khẩu trang khi vào khuôn viên trường, tuân thủ việc đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn. 

Trường cũng yêu cầu phụ huynh đón con đúng giờ, không nán lại trường khi không có việc cần liên hệ. 

Trường thông tin các địa điểm bệnh nhân mắc Covid-19 đã đến thời gian gầy đây theo cơ quan y tế để phụ huynh, học sinh nếu có đến cần thực hiện theo quy định, tuân thủ các biện pháp theo quy định. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm