Tiếng Anh trẻ em: Thuộc lòng cách hỏi số điện thoại trong nháy mắt

(Dân trí) - Bé đã học số đếm tiếng Anh, nhưng học số điện thoại có khác gì không nhỉ? Video bài học dưới đây sẽ hướng dẫn bé cách hỏi đáp về số điện thoại cực kỳ đơn giản, đồng thời ôn tập bài học số đếm một cách dễ dàng.

Video sẽ bật mí về kế hoạch đi chơi của anh chàng Leo với cô bạn thân Lio mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Họ liên lạc với nhau bằng cách nào và chuẩn bị những gì cho cuộc đi chơi đầy thú vị này nhỉ?

Tiếng Anh trẻ em: Thuộc lòng cách hỏi số điện thoại trong nháy mắt

 

-Dưới đây là 7 từ vựng tiếng Anh được sử dụng trong câu chuyện:

Free - /friː/ - Rảnh rỗi

Mobile phone - /ˈmoʊbl foʊn/ - Điện thoại di động

Phone number - /foʊn ˈnʌmbər/ - Số điện thoại

Go skating - /ɡoʊ ˈskeɪtɪŋ/ - Trượt băng

Go for a walk - /ɡoʊ fər eɪ wɔːk/ - Đi bộ

Go for a picnic - /ɡoʊ fər eɪ ˈpɪknɪk/ - Đi dã ngoại

Go fishing - /ɡoʊ ˈfɪʃɪŋ/ - Đi câu cá

- Cấu trúc hỏi và trả lời về số điện thoại:

What is Lioleo phone number? - Số điện thoại của Lioleo là gì?

It’s 0865592737. - Đó là 0865592737

Qua video bài học “Thuộc làu cách hỏi số điện thoại trong nháy mắt”, bé hoàn toàn có thể tự lên một kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đi chơi của mình qua điện thoại.

Hỏi và trả lời số điện thoại là một trong những bài học cơ bản và cần thiết cho bé trong giao tiếp hằng ngày. Đồng thời, đây cũng chính là cách hiệu quả giúp bé ôn tập lại số đếm tiếng Anh trong những bài học trước.

Video bài học được xây dựng chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 4 của Bộ Giáo dục nhằm  giúp con tự học và ôn lại kiến thức tiếng Anh trên trường một cách vui nhộn, sáng tạo.

Vũ Phong

Bài liên quan
Tiếng Anh trẻ em: Thám hiểm rừng xanh và luyện chủ đề con vật

Tiếng Anh trẻ em: Thám hiểm rừng xanh và luyện chủ đề con vật

Chủ đề con vật chắc chắn là một chủ đề không thể thiếu cho bé khi học tiếng Anh. Video dưới đây sẽ giúp các bé nhận biết và ghi nhớ tên gọi tiếng Anh của các loài vật trong khu rừng nhiệt đới một cách dễ dàng. Với những phiên bản hoạt hình sinh động cùng bài hát vui nhộn thám hiểm rừng xanh, video bài học dưới đây sẽ không khỏi khiến bé thích mê và học tập đầy hứng thú.
Tiếng Anh trẻ em: “Bỏ túi” từ vựng chỉ hoạt động qua câu chuyện "Lego bị ốm"

Tiếng Anh trẻ em: “Bỏ túi” từ vựng chỉ hoạt động qua câu chuyện "Lego bị ốm"

Các bé có tò mò về thế giới “tí hon” của anh chàng Lego Sunny đáng yêu không? Liệu cuộc sống hằng ngày của chú có khác chúng mình nhiều không nhỉ? Hãy tiếp tục theo dõi bài học số 4 trong series “Lego học tiếng Anh trong thế giới người thật” để khám cuộc sống thường ngày của chú và học từ vựng tiếng Anh về chủ đề thú vị này!
Đang được quan tâm