Đồng Nai:

Thu chi sai hàng chục tỉ đồng, hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị cắt chức

(Dân trí) - Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai đã có nhiều sai phạm trong quản lý dẫn đến việc thu chi sai, gây thất thoát, lãng phí ngân sách nghiêm trọng.

Tối 11/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Trần Minh Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai theo quyết định số 1916/QĐ-UBND.

Theo đó, ông Trần Minh Hùng được xác định đã có những sai phạm như buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý, dẫn đến một số đơn vị trong phạm vi quản lý và cấp dưới đã có những sai phạm nghiêm trọng.

Thu chi sai hàng chục tỉ đồng, hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị cắt chức - 1

Ông Trần Minh Hùng bị cắt chức Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai (ảnh Trường ĐH Đồng Nai).

Ông Hùng còn phải chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về các sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn, quản lý sử dụng tài chính không đúng quy định, gây thất thoát, lãng phí và một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí nhà trường với tính chất, mức độ, hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, vào tháng 4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã công bố quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Trần Minh Hùng bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Liên quan đến các sai phạm tại trường Đại học Đồng Nai, ngoài ông Trần Minh Hùng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng, khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phan Văn Thanh - đảng viên, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở (nhiệm kỳ 2015-2020), nguyên Bí thư Chi bộ Quản lý 1 (nhiệm kỳ 2017-2020) nguyên kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế hoạch - tài chính.

Ngoài ra, một số cá nhân khác liên quan cũng phải nhận kỷ luật với các hình thức tương ứng với mức độ sai phạm.

Thu chi sai hàng chục tỉ đồng, hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị cắt chức - 2

Trường Đại học Đồng Nai nơi xảy ra nhiều sai phạm trong thời gian qua.

Như báo Dân Trí đã đưa tin trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có kết luận, xác định nhiều vi phạm trong quản lý, điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên để xảy ra nhiều sai phạm tại Trường Đại học Đồng Nai.

Trong đó, tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách hàng chục tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Đang được quan tâm