THPT FPT Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2020

Dân trí

Mới đây THPT FPT Hà Nội đã công bố áp dụng phương thức xét tuyển với 750 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Thí sinh đáp ứng yêu cầu học bạ THCS ngay từ lúc này đã có thể ứng tuyển vào trường.

Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức xét tuyển: Xét học bạ bậc THCS hoặc căn cứ theo điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức.

Đối với trường hợp xét học bạ THCS, thí sinh cần đảm bảo yêu cầu về học lực và hạnh kiểm, cụ thể: Tổng điểm tổng kết môn Toán và Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt từ 40 điểm trở lên; xếp loại hạnh kiểm trong tất cả các kỳ học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Đối với trường hợp xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức: Trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán và Văn trong kỳ thi vào 10 để xét tuyển. Thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi này sẽ được mời tham dự phỏng vấn học bổng. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10. Thí sinh cần có xếp loại hạnh kiểm tất cả các kỳ học bậc THCS đạt từ Khá trở lên. 

THPT FPT Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - 1

Thông tin chi tiết về hồ sơ, thời gian xét tuyển và cơ hội học bổng, xem chi tiết taị đây.

Thầy Hoàng Cao Chung, Phó hiệu trưởng THPT FPT Hà Nội chia sẻ: “Nhà trường kỳ vọng phương thức xét tuyển này sẽ giảm áp lực học tập cho học sinh trước những ảnh hưởng của dịch Covid - 19.  Như vậy, ngay từ thời điểm này thí sinh có học bạ học kỳ I,II năm lớp 8 và học kỳ I năm lớp 9 đáp ứng yêu cầu đã có thể ứng tuyển vào trường.” 

Trường THPT FPT Hà Nội được thành lập năm 2013, nằm trong khuôn viên Trường Đại học FPT, hoạt động theo mô hình trường nội trú hướng đến sự phát hài hòa cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần trong khuôn viên trường. Hai ngày cuối tuần không học thêm, hạn chế bài tập về nhà để dành hoàn toàn thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

THPT FPT Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - 2

Ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường tiếng Anh, bổ sung chương trình phát triển cá nhân (kỹ năng mềm, tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, CLB…) là những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo tại THPT FPT.

THPT FPT Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - 3

Mô hình học nội trú là một trong những cách tốt nhất giúp các em có một bước đệm giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp.

THPT FPT Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - 4

Học sinh FSchool sống xa nhà bắt đầu bằng việc tự học cách chăm sóc bản thân, tự lo ăn ở, tự học, tự quản lý tài chính, cao hơn là tự ra quyết định, tự chọn ngành, chọn trường cho tương lai.

Môi trường nội trú như một xã hội thu nhỏ giúp học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, học cách sống tập thể cũng như thích nghi với các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. Sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm, sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm.

Đăng ký tham quan tìm hiểu thông tin về trường THPT FPT tại đây

• Địa chỉ: Trường THPT FPT, khuôn viên Trường Đại học FPT, Khu CNC Hoà Lạc, km 29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.

• Điện thoại liên hệ: (024) 7300 6800.

Trường Thịnh