Thứ hai, 03/06/2013 - 08:32

Thời tiết mát mẻ, thí sinh thoải mái làm bài môn Địa

Dân trí

Đầu tuần này, nhiệt độ không quá cao, trời có nắng song không đạt mức nắng nóng, buổi sáng sớm trời mát mẻ, tạo điều kiện cho thí sinh thoải mái khi làm bài thi.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sáng nay bước vào môn thi thứ 3 (Địa) tại mảnh đất thành Vinh thời tiết khá mát mẻ, các em dường như phấn khởi hơn bởi thời tiết thay đổi đột ngột này.
 
“Ngày hôm qua khá nắng nóng, thời tiết có hơi nghiệt tý, nhưng hôm nay mát mẻ, chúng em làm bài cũng thoải mái hơn, tự tin hơn…”, em Nguyễn Thị Liên - một thí sinh Trường THPT Hà Huy Tập chia sẻ.
 
Tại Hội đồng thi Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh), cô Lê Thị Kiều Nga - phó Chủ tịch Hồi đồng thi chia sẻ: “Hôm nay quả là thời tiết mát mẻ thật, tôi tin với không khí thế này thì thuận lợi cho các sỹ tử tự tin hơn ở môn thi thứ 3 này. Tất cả các khâu chuẩn bị cho ngày thi đều được Hội đồng làm rất tốt, chưa xảy ra bất kỳ một sơ suất nào”.

Theo quan sát của PV Dân trí tại một số điểm thi ở Vinh sáng nay tâm trạng thí sinh khi bước vào trường thi khá thoải mái. Phụ huynh cũng đưa con đi thi với tâm trạng phấn chấn hơn. Không như những buổi thi trước, sáng nay không còn cảnh phụ huynh mệt mỏi chờ đợi con trong tiết trời nắng nóng như ngày trước. Hầu hết sau khi đưa con đến điểm thi các phụ huynh chọn các quán nước quanh trường thi ngồi nghỉ, trò chuyện với nhau.
 
Một số hỉnh ảnh buổi thi thứ 3 tại TP Vinh do PV Dân trí ghi lại trong thời tiết mát mẻ:
 
 
Một số em khá thoải mái khi chia sẻ cùng nhau ở sân trường.
Một số em khá thoải mái khi chia sẻ cùng nhau ở sân trường. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Một số khác trò chuyện vui vẻ trên hành lang tầng 2 của trường.
Một số khác trò chuyện vui vẻ trên hành lang tầng 2 của trường. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Một thí sinh đi hơi muộn khi vẫn còn 30 phút mới làm bài.
Một thí sinh đi "hơi muộn" khi vẫn còn 30 phút mới làm bài. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Phụ huynh không còn căng thăng vào sáng sớm nay khi không khí mát mẻ.
Phụ huynh không còn căng thăng vào sáng sớm nay khi không khí mát mẻ. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Nhiều phụ huynh trò chuyện cùng nhau.
Nhiều phụ huynh trò chuyện cùng nhau. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Trong buổi thi môn Địa lý sáng 3/6, theo ghi nhận của PV Dân trí, nhìn chung tại các hội đồng thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), công tác bảo vệ thi, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế… đều đảm bảo đầy đủ, an toàn và nghiêm túc. Trước mỗi hội đồng thi đều có các tổ CSGT túc trực, điều tiết giao thông nên đường sá nhìn chung khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng ách tắc đường cục bộ.
 
Bước vào ngày thi thứ 2, nhìn chung các sĩ tử tại phố núi Buôn Ma Thuột đi thi với tâm trạng khá thoải mái, nhẹ nhàng, một số thí sinh tỏ ra rất tự tin vì ngày thi đầu tiên làm được bài. Hầu hết các thí sinh đều không quên trang bị cho mình một cuốn Atlat Địa lý Việt Nam để phục vụ cho việc khai thác số liệu, bảng biểu… trong quá trình dự thi môn Địa lý.
 
Ngày thi thứ 2, sĩ tử tại TP Buôn Ma Thuột đi thi khá thoải mái. (Ảnh: Viết Hảo)
Ngày thi thứ 2, sĩ tử tại TP Buôn Ma Thuột đi thi khá thoải mái. (Ảnh: Viết Hảo).

Ngày thi thứ 2, sĩ tử tại TP Buôn Ma Thuột đi thi khá thoải mái. (Ảnh: Viết Hảo)
Thí sinh thi tốt nghiệp tại Trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột) chuyện trò rôm rả trước buổi thi Địa lý. (Ảnh: Viết Hảo).
 
Thí sinh tranh thủ xem lại kiến thức
Thí sinh Bình Định tranh thủ xem lại kiến thức trước buổi thi Địa Lý. (Ảnh: Doãn Công)
 
Nhóm PV