Thí sinh cao 1,2m mơ ước trở thành giáo viên

(Dân trí) - Với ngoại hình nhỏ bé hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa, thí sinh Cho Thị Nga (sinh năm 1991), dự thi vào Trường CĐ Sư phạm Nha Trang đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các bạn bè, các bậc phụ huynh.

Thí sinh cao  1,2m mơ ước trở thành giáo viên  - 1
Thí sinh Cho Thị Nga có ngoại hình nhỏ bé hơn nhiều so với bạn bè cùng dự thi. 
 
Thí sinh “tí hon” này chỉ cao 1,2m, nặng 22 kg. Chính vì thế, khi mới bắt gặp em, ai cũng ngỡ đây là một học sinh tiểu học, theo anh chị lên thành phố đi thi. Khi em cầm giấy bút vào phòng thi bạn bè mới nhận ra đây cũng là một thí sinh. Sau buổi thi, các bạn cùng Nga trao đổi bài thi vừa làm và trò chuyện, nhiều phụ huynh đứng chờ con trước cổng trường khi thấy Nga bước ra cũng đến hỏi chuyện mới hay biết.
 
Thí sinh cao  1,2m mơ ước trở thành giáo viên  - 2
Nga ra về sau khi kết thúc môn Sử chiều 15/7. Nga nói “Em làm bài cũng được”.

Nga là người dân tộc Raglai, học tại trung tâm giáo dục thường xuyên TP Cam Ranh (Khánh Hòa). Kỳ thi CĐ năm 2011, Nga đăng ký dự thi khối C vào Trường CĐ Sư phạm Nha Trang với mơ ước sẽ trở thành một giáo viên tiểu học.

Thí sinh cao  1,2m mơ ước trở thành giáo viên  - 3
Nga xem lại bài sau khi kết thúc môn Sử.

Nga tâm sự: “Em biết lực học của mình nên không đăng ký thi đại học mà chỉ dự thi vào trường cao đẳng Sư phạm Nha Trang thôi. Nhà em cũng khó khăn, em mong muốn đỗ vào trường em thi để trở thành giáo viên tiểu học dạy học cho các em nhỏ và giúp đỡ được gia đình”.

Nguyễn Thành Chung

Đọc thêm