Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tương đối dễ

(Dân trí) - Trưa nay (6/6) các thí sinh thi vào lớp 10 ở Cần Thơ đã hoàn thành môn thi thứ 3 (môn văn) với tâm trạng phấn khởi bởi đề thi năm nay tương đối dễ.

Thí sinh Cần Thơ nhận định về đề thi văn vào lớp 10

 Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay 6/6 tại Cần Thơ thời tiết khá mát mẻ nhưng đến 9h, thời điểm các thi sinh gần kết thúc môn thi Ngữ văn thì bất ngờ có một cơn lớn đổ xuống. Nhiều phụ huynh không có chỗ trú phải mặc áo mưa hoặc dầm mưa đón con.

Đợi con ở địa điểm thi trường THPT Thực hành sư phạm, chị Nguyễn Quý Diễm, phụ huynh của thí sinh Nguyễn Thế Bảo chia sẻ: "Ngày hôm qua bé Bảo làm bài khá tốt. Ngày hôm nay thi môn cuối cùng hi vọng con trai làm tốt để đủ khả năng trúng tuyển vào trường THPT Thực hành sư phạm".

Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tương đối dễ - 1
Phụ huynh ở Cần Thơ đội mưa chờ con thi xong.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, hầu hết tâm trạng các thí sinh đều phấn khởi vì đề thi năm nay tương đối dễ làm.

Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tương đối dễ - 2
Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tương đối dễ - 3

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của TP.Cần Thơ năm 2021.

Em Phạm Duyên Anh (lớp 9, Trường THCS Đoàn Thị Điểm) vui vẻ nói: "Môn văn không phải là thế mạnh của em nên thời điểm học trên lớp tại trường và ôn thi em dành khá nhiều thời gian để ôn tập. May mắn là phần nghị luận xã hội của môn văn không đặt ra vấn đề hóc búa và câu hỏi gắn liền với chương trình học nên em cảm thấy vừa sức với bản thân".

Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tương đối dễ - 4
Thí sinh hớn hở vì "trúng tủ" tác phẩm Chiếc lược ngà.

Còn em Phan Bảo Chi Mai (lớp 9, Trường THCS An Hòa 2) phấn khích khi bước ra khỏi phòng thi vì em "trúng tủ" tác phẩm "Chiếc lược ngà".

"Trong lúc ôn thi em tập trung ôn luyện tất cả các tác phẩm nhưng em đặc biệt ôn luyện nhiều bài Chiếc lược ngà vì đây là tác phẩm em yêu thích. Tuy nhiên, đề thi năm nay khá dài, để dùng 120 phút xử lý hết đề thì em cảm thấy hơi đuối. Em nghĩ khả năng mình có thể đạt 7 điểm với môn văn".

Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tương đối dễ - 5
Thí sinh rời Hội đồng thi lúc trời đang mưa với tâm trạng phấn khởi.

Đối với các thí sinh thi vào hệ lớp 10 thường thì môn Ngữ văn là môn thi cuối cùng của các em. Riêng đối với hệ chuyên thì sáng mai các thí sinh tiếp tục phải "vượt vũ môn" ở môn chuyên.

Theo chia sẻ của nhiều giáo viên và học sinh, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 vừa sức, nội dung sát với chương trình giảng dạy, đủ các cấp độ nhận thức.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Cần Thơ, qua 3 môn thi cơ bản kỳ thi tuyển sinh 10, số thí sinh dự thi đạt trên 98%.

Trong đó môn Toán 99,02%, có 131 thí sinh bỏ thi; môn Tiếng Anh 98.95%, có 141 thí sinh bỏ thi; môn Ngữ Văn 98.90%, có 147 thí sinh bỏ thi.

Không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào vi phạm trong quá trình thi.

Đang được quan tâm