Chủ nhật, 05/07/2015 - 15:45

Thí sinh 60 tuổi tự tin đạt 18 điểm chưa cộng điểm ưu tiên

“Nếu đối chiếu với đáp án trên báo đưa thì tôi được khoảng 18 điểm, chưa cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng”, thí sinh 60 tuổi Lê Tuấn Anh (Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết.

Thí sinh đặc biệt Lê Tuấn Anh được đại diện Tỉnh đoàn đón ngay khi vừa bước ra khỏi phòng thi
Thí sinh đặc biệt Lê Tuấn Anh được đại diện Tỉnh đoàn đón ngay khi vừa bước ra khỏi phòng thi.

Sau giờ thi môn Lịch sử vào trưa 4/7, thí sinh 60 tuổi Lê Tuấn Anh (Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) vui vẻ cho biết tổng điểm 3 môn Văn – Sử - Địa trong kỳ thi THPT năm nay của mình đạt khoảng 18 điểm. “Nếu đối chiếu với đáp án trên báo đưa thì tôi được khoảng 18 điểm, chưa cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng”, ông Anh nói.

Cộng thêm 2,5 điểm ưu tiên nữa thì thí sinh này có được 20,5 điểm trước lựa chọn xét tuyển vào các ngành nghề trong chương trình đào tạo ĐH-CĐ năm nay.

Đánh giá về đề thi của các môn “khối C” năm nay, “lão thí sinh” Lê Tuấn Anh nhận định: Đề thi các môn đều ra theo hướng mở, kiến thức phong phú, nếu các thí sinh chịu khó cập nhật tình hình trong nước, quốc tế thì có thể diễn đạt được vấn đề.

Tham dự kỳ thi lần này, ông Tuấn Anh cho biết ông chỉ gặp chút khó khăn với các kiến thức liên quan đến số liệu bởi tuổi cũng cao nên có hạn chế về trí nhớ. “Các vấn đề nằm ngoài con số, các yêu cầu phân tích, chứng minh tôi có thể làm tương đối gọn nhẹ”, ông Tuấn Anh nói thêm.

 Thí sinh Lê Tuấn Anh tại phòng trọ mình ở mấy ngày thi qua
 Thí sinh Lê Tuấn Anh tại phòng trọ mình ở mấy ngày thi qua.

Trong kỳ thi THPT quốc gia lần này, ông Tuấn Anh cùng với con gái Lê Thu Nguyệt đều dự thi tại điểm thi ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ông dự định xét tuyển vào Khoa Báo chí – Truyền thông (ĐH KHXH&NV TP.HCM). Còn con gái ông xét tuyển vào ĐH Y dược TP.HCM.

Sau buổi thi trưa 4/7, ông Tuấn Anh nghỉ ngơi và sẽ được đại diện Tỉnh đoàn đưa về điểm tập trung ở Q.5, chờ đến chiều sẽ về cùng một số thí sinh khó khăn do Tỉnh đoàn BR-VT hỗ trợ đưa đón tham dự kỳ thi.
 
Theo Ngô Tùng
Tiền Phong