Thi lớp 10 tại TPHCM: Thí sinh thoải mái sau buổi thi Ngoại ngữ

(Dân trí) - Chiều nay (16/7), các thí sinh thi vào lớp 10 công lập tại TPHCM hoàn thành môn thi Ngoại ngữ. Đa phần thí sinh tỏ ra phấn khởi, nhẹ nhõm vì “đề thi dễ hơn năm trước”.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Thí sinh thoải mái sau buổi thi Ngoại ngữ - 1

Thí sinh hoàn thành buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay.

Tại hội đồng thi Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Thủ Đức, các thí sinh hoàn thành 60 phút buổi thi môn Ngoại ngữ với tâm trạng thoải mái. Hầu hết thí sinh đều đánh giá đề trắc nghiệm môn tiếng Anh nhẹ nhàng, vừa sức học sinh.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Thí sinh thoải mái sau buổi thi Ngoại ngữ - 2

Thí sinh vừa mỗ ruột thừa rời phòng thi bằng xe hơi

Thí sinh Lê Nguyễn Thảo Nguyên, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (Thủ Đức) chia sẻ: “Đề thi tiếng Anh năm nay đều áp dụng kiến thức học bài, chỉ cần ôn kĩ thì e nghĩ tất cả các bạn đều làm được, bài không quá khó. Em thấy nhẹ nhõm khi thi xong hai môn khá tốt, em mong môn Toán ngày mai cũng tốt như vậy".

Thi lớp 10 tại TPHCM: Thí sinh thoải mái sau buổi thi Ngoại ngữ - 3

Thí sinh được bố trí thi phòng riêng do sức khỏe yếu sau khi mổ ruột thừa.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Minh Tuấn, học Trường phổ thông năng khiếu thể thao Olympic cho biết: "Đề năm nay cũng tạm với sức học của em vì có phần dễ hơn mọi năm. Nội dung đa số đều là kiến thức trong sách giáo khoa. Em dự đoán khả năng làm được 6 điểm”.

Còn thí sinh Nguyễn Hoàng Giang, học Trường phổ thông Năng khiếu thể thao Olympic thì bày tỏ rằng mình tự tin với bài thi vì để vừa sức. "Đề thi khá ổn, em thấy dễ nhất là phần dịch đoạn văn vì kiến thức này em khá kĩ.

Thời gian làm bài khá dài nên em và các bạn đều hoàn thành xong sớm. Đề không nhiều kiến thức áp dụng, chủ yếu toàn trong sách giáo khoa, nhưng đề dễ chắc điểm sàn năm nay cũng cao hơn”.

Thi lớp 10 tại TPHCM: Thí sinh thoải mái sau buổi thi Ngoại ngữ - 4

Ngày mai, các thí sinh thi môn Toán

Như vậy, các thí sinh ở TPHCM đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay. Ngày mai (17/7), học sinh sẽ thi môn Toán 120 phút vào buổi sáng.

Những thí sinh có nguyện vọng vào trường, lớp chuyên sẽ thi tiếp môn chuyên vào buổi chiều với thời gian 150 phút.

Thuý Hằng - Lê Phương

Ảnh: Thuý Hằng

Tin liên quan