Thêm hai trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ

Dân trí

Mới đây, hai trường gồm trường ĐH Tài chính - Marketing và trường ĐH Kiến trúc TPHCM đã thông báo kết quả xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng và học bạ THPT.

Thêm hai trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ - 1

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH năm 2020

Theo đó, Trường ĐH Kiến trúc TPHCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy theo Phương thức 1 - Ưu tiên xét tuyển thẳng và Phương thức 2 - Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ THPT - Tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020.

Theo đó, phương thức 1 có 124 thí sinh trúng tuyển với điểm từ 22,5 đến 24,76. Phương thức 2 có 408 thí sinh đạt điểm trúng tuyển, với điểm chuẩn các ngành từ 20,48 đến 25.

Điểm trúng tuyển từng ngành như sau:

1.Điểm chuẩn phương thức 1:

Thêm hai trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ - 2

2.Điểm chuẩn phương thức 2:

Thêm hai trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ - 3

Cũng theo thông báo này, những thí sinh đạt điểm trúng tuyển các nguyện vọng tại Cần Thơ phải có hộ khẩu thường trú ở 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng tại Đà Lạt cần có hộ khẩu ở các tỉnh Tây Nguyên và 8 tỉnh thành Nam Trung Bộ.

Thí sinh có tên trong danh sách đạt điểm trúng tuyển xác nhận nhập học trước ngày 5/9.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tài chính - Marketing đã công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo ĐH hệ chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT.

Với thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập THPT, trường xét 1 trong 5 nhóm thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019 và 2018.

Cụ thể là có học lực giỏi năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12; học sinh các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên; là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên; có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương được Bộ GD-ĐT công nhận), học lực khá trở lên năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

Điểm trúng tuyển ưu tiên xét tuyển thẳng từng ngành như sau:

Thêm hai trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ - 4

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, trường xét thí sinh tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2019, 2018 có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển các ngành thuộc chương trình đại trà từ 26 điểm trở lên. Ngành cao nhất là kinh doanh quốc tế với 28 điểm (trung bình trên 9,3 điểm/môn).

Điểm trúng tuyển từng ngành như sau:

Thêm hai trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn học bạ - 5

Điểm trúng tuyển từng ngành và chuyên ngành bằng nhau giữa các nguyện vọng. Thí sinh trúng tuyển khi tốt nghiệp THPT và có điểm xét tuyển từ mức điểm trúng tuyển các ngành theo phương thức xét tuyển học bạ của trường.

Lê Phương

Đáng quan tâm