Thêm 300 Tân thạc sĩ mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài khối ngành kinh tế

Dân trí

Ngày 06/04/2016, Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2016 cho gần 300 tân thạc sĩ mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài, đến từ tất cả các chương trình đào tạo đang được triển khai tại đơn vị.

Đây là số sinh viên theo học thạc sĩ ở 5 chương trình do ĐH Ngoại thương cấp bằng. Cụ thể, 4 chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt: Thạc sĩ Kinh tế quốc tế, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh thương mại; 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Thạc sĩ Chính sách & Luật Thương mại quốc tế - hợp tác với Viện Thương mại thế giới (WTI) – Đại học Bern, Thụy Sĩ, được tài trợ bởi Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO).

2 chương trình đào tạo liên kết do trường Đại học đối tác cấp bằng, gồm có: 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp: Thạc sĩ thực hành về Luật, Kinh tế, Quản lý, ngành Quản trị, chuyên ngành Quản trị dự án – Đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh – liên kết với ĐH Nantes (CH Pháp); 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á – Âu – liên kết với ĐH Rennes 2 (CH Pháp).

Tham dự buổi Lễ trao bằng có đại diện các Đại sứ quán; lãnh đạo ĐHNT, đại diện các đơn vị trong ĐHNT; đại diện các trường đại học đối tác; lãnh đạo Khoa Sau đại học - ĐHNT cùng cán bộ, giảng viên và các tân thạc sĩ.

Đại sứ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam trao học bổng cho 2 học viên xuất sắc nhất của chương trình ThS Chính sách và Luật kinh doanh quốc tế
Đại sứ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam trao học bổng cho 2 học viên xuất sắc nhất của chương trình ThS Chính sách và Luật kinh doanh quốc tế

Lễ trao bằng ghi dấu ấn đặc biệt với các bài phát biểu của đại diện trường Đại học Ngoại thương, đại diện các tổ chức và trường đại học đối tác, cũng chính là cơ hội để các tân thạc sĩ trình bày quan điểm, nguyện vọng và tri ân đến các thầy, cô giáo và Nhà trường. Bên cạnh đó, buổi lễ ngoài việc trao bằng tốt nghiệp còn là dịp để vinh danh và khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động quản lý với nhiều phần thưởng và các suất học bổng giá trị và ý nghĩa. Những thành công mà học viên đạt được sau khi tham gia các chương trình đào tạo cũng chính là động lực, là nguồn động viên đối với những người làm công tác quản lý đào tạo và là mục tiêu của chất lượng đào tạo, quản lý của trường Đại học Ngoại thương luôn hướng đến.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn trao bằng cho các tân thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á Âu
PGS.TS Bùi Anh Tuấn trao bằng cho các tân thạc sĩ Quan hệ kinh tế Á Âu

Được thành lập ngày 30/8/1995 theo Quyết định số 2992/GD&ĐT của Bộ GD-ĐT tạo với chức năng đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ trên đại học có chuyên môn cao trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại, được trang bị các kỹ năng làm việc, xử lý tình huống nhanh và hiệu quả trong môi trường quốc tế có tính canh tranh cao, phát triển khả năng nghiên cứu chuyên sâu chuyên biệt.

Theo thông kê của trường ĐH Ngoại thương, tính đến năm 2016, Khoa Sau đại học đã và đang tổ chức 22 khoá đào tạo cao học với tổng số gần 4.323 học viên cao học và 20 khoá đào tạo tiến sĩ với tổng số gần 100 nghiên cứu sinh. Đối với các chương trình hợp tác với nước ngoài, Khoa cũng đã đào tạo được 811 học viên, bao gồm 10 khóa Thạc sĩ Luật Kinh doanh quốc tế, 9 khóa Thạc sĩ Quản trị dự án và 7 khoá Thạc sĩ Nghiên cứu quan hệ kinh tế Á - Âu.

Nguyễn Hùng