Bình Định:

“Thầy đánh trò trên bục giảng” nhận hình thức sa thải

(Dân trí) - Ngày 24/2, ông Đào Đức Tuấn - Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, Hội đồng kỷ luật đã có kết quả kỷ luật đối với thầy Trần Anh Tuấn, trong vụ xô xát giữa giáo viên và học sinh tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, Bình Định).

Theo đó, thầy Trần Anh Tuấn tự nhận hình thức kiểm điểm và sa thải. Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu và thống nhất hình thức kỷ luật sa thải đối với thầy Tuấn.

Đối với học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa tự nhận hình thức kỷ luật: Cảnh cáo. Còn em Nguyễn Thanh Long tự nhận hình thức kỷ luật: Bị đuổi học có thời hạn.

Tuy nhiên, xét thấy các em là học sinh nhận thức còn non trẻ, hơn nữa, trong vụ việc này thầy giáo đánh học sinh là sai trước. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật quyết định hình thức kỷ luật: Khiển trách đối với em Nghĩa, còn em Long kỷ luật: Cảnh cáo.

Ông Tuấn cho biết thêm, trong thời gian tới Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ căn cứ vào mức đề nghị xử lý kỷ luật để lập thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Trần Anh Tuấn theo Bộ Luật lao động. Đồng thời, phân công giáo viên đảm nhận các công việc trước đây đã phân công cho giáo viên Trần Anh Tuấn; tiếp tục ổn định tình hình nhà trường, quan tâm tạo điều kiện cho các em Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long học tập và rèn luyện, tránh tình trạng các em bỏ học.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường kiểm điểm trách nhiệm giải quyết vụ việc trên, báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Sở (trước ngày 28/2/2014).

Ngay sau khi vụ việc trên, Sở GD-ĐT Bình Định đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường, trong đó, tiến hành cho giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục làm bản cam kêt không được có những hành vi, lời nói xúc phạm đến nhân phẩm của học sinh, không dung túng các hành vi có nguy cơ dẫn đến bạo lực học đường; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sổng trong học sinh; thường xuyên tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống...

Như Dân trí đã thông tin, chiều 17/2/2014, trên Youtube xuất hiện clip ghi lại cảnh một thầy giáo trẻ tát liên tiếp vào mặt 2 học sinh. Sau đó, sự việc được xác định xảy ra trong giờ học môn Hóa học ngày 20/1 tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, Bình Định). Theo đó, giáo viên hợp đồng Trần Anh Tuấn đã tát liên tiếp vào đầu và mặt 2 học sinh Nguyễn Phúc Nghĩa và Nguyễn Thanh Long. Bức xúc quá nên em Long lên gối đánh trả lại thầy giáo.

Doãn Công

Tin liên quan
Đọc thêm