Thứ sáu, 06/09/2019 - 17:02

Đắk Nông:

Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội

Dân trí

Một clip ghi lại cảnh thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha nhân dịp khai giảng được chia sẻ và nhận được sự quan tâm của mọi người. Phần lớn đều tỏ ra thích thú vì sự gần gũi, nhiệt tình của cả thầy và trò.

Thầy cô và gần 1000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội

Theo tìm hiểu, đây là clip ghi lại cảnh hơn 60 thầy cô giáo cùng gần 1000 học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) nhảy cha cha cha trong lễ khai giảng ngày 5/9/2019.

Sau khi được đăng tải trên một diễn đàn lớn của Tây Nguyên, màn nhảy này thu hút sự quan tâm của mạng xã hội, nhiều ý kiến bình luận thích thú, tạo không khí vui tươi khởi đầu cho năm học mới. Nhiều bình luận cũng tỏ ra bất ngờ vì thầy cô giáo của trường rất nhiệt tình, phối hợp với học sinh thể hiện thành công tiết mục. Điều này chứng tỏ, tất cả đã bỏ ra không ít công sức để tập luyện.

Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội - 1
Giáo viên cùng học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhảy cha cha cha tại lễ khai giảng

Thầy Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết, cách đây hơn 1 tháng, thầy cô và các em học sinh đã bắt đầu tập nhảy điệu cha cha cha tập thể.

Mục đích của việc tập các điệu nhảy là sau những giờ học tập, giảng dạy mệt mỏi, thầy cô và các em học sinh sẽ tập trung nhảy trong giờ nghỉ giải lao. Ngoài điệu nhảy này, thầy cô và các em đang tiếp tục tập thêm một số điệu nhảy khác nhằm giảm sự căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập, giảng dạy.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi đồng diễn điệu nhảy này, cũng là trường đầu tiên “phá cách” trong buổi lễ khai giảng. Nhà trường luôn đề nghị các thầy cô giáo gần gũi, cởi mở với các em học sinh, và đây là một trong những cách thực hiện lời đề nghị đó. Ban đầu chỉ có học sinh tập, nhưng các em rất dè chừng, chính vì thế nhà trường cho các thầy cô giáo cùng tập luyện luôn. Sau hơn 1 tháng, không những chúng tôi có màn đồng diễn thành công mà mối quan hệ giữa thầy - trò cũng thay đổi rất nhiều. Chúng tôi là bạn của học sinh”, thầy Bảo cho hay.

Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội - 2
Gần 1000 học sinh vùng thầy cô tham gia tiết mục đặc biệt này

Cũng theo Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, hoạt động này sẽ duy trì suốt trong năm học, tạo hứng khởi cho cả giáo viên và phụ huynh. “Đội ngũ giáo viên của nhà trường rất trẻ, năng động nên thông qua hoạt động ngoại khóa này, chúng tôi sẽ lắng nghe nguyện vọng của các em, tâm sự, định hướng cho các em trong học tập và cuộc sống. Ngay cả tôi cũng tham gia nhảy cùng các em”.

Dương Phong