Quảng Bình:

Thắp tình yêu biển đảo cho học sinh qua chương trình ngoại khóa cùng người lính biên phòng

(Dân trí) - Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình mới đây đã phối hợp với Trường THCS Đồng Phú (TP Đồng Hới) tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề biên giới, biển đảo cho các em học sinh. Chương trình nhằm giáo dục các em về tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Thiêng liêng chủ quyền biên giới, biển đảo Việt nam" đã được lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức tại Trường THCS Đồng Phú, TP Đồng Hới. Đây là một hoạt động nhằm giáo dục các em về tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tạo cơ hội cho các em thể hiện những hiểu biết của mình về biên giới, biển đảo, cũng như tình yêu, sự gần gũi đối với những người lính đang ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc.

Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Thiêng liêng chủ quyền biên giới, biển đảo Việt nam.
Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Thiêng liêng chủ quyền biên giới, biển đảo Việt nam".

Trong buổi ngoại khóa này, các em học sinh đã được lắng nghe những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang chủ đề biển đảo quê hương, ca ngợi người chiến sĩ BĐBP Việt Nam. Được các chiến sỹ BĐBP giới thiệu, cung cấp những kiến thức bổ ích về chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia vào phần thi hiểu biết với tên gọi "biên giới, biển đảo thiêng liêng". Với những câu hỏi hay, ý nghĩa mang nhiều nội dung về địa lý biển đảo, luật biên giới quốc gia, lịch sử BĐBP... đã giúp các em hiểu, yêu mến và tự hào hơn về biển đảo quê hương mình.

Các em học sinh tham gia trả lời những câu hỏi về biển đảo quê hương.
Các em học sinh tham gia trả lời những câu hỏi về biển đảo quê hương.

Đặc biệt, các tiết mục hùng biện, tiểu phẩm ngắn... trong phần thi năng khiếu đã cho thấy được tài năng, trí tuệ và sự thông minh của các em học sinh và còn thể hiện được tinh thần, ý thức trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

“Đây là một hoạt động rất bổ ích và là lần đầu tiên em được tham gia. Chúng em rất thích thú bởi có sự tham gia của những người lính biên phòng. Thông qua chương trình em đã hiểu hơn về biển đảo quê hương, về chủ quyền của đất nước mình, về những người lính biên phòng. Chúng em sẽ nang cao tinh thần trách nhiệm của bản thân hơn nữa trong việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền của đất nước”, em Nguyễn Diệu Cầm, học sinh lớp 8, Trường THCS Đồng Phú chia sẻ.

Đặng Tài