Thanh Hóa: Thêm 418 tủ sách đến với 29 trường học

Dân trí

Vừa qua, chương trình “Chắp cánh ước mơ - Yên Định 2018” đã trao tặng 418 tủ sách với hơn 30.000 đầu sách, trị giá 1,045 tỉ đồng cho toàn bộ 29 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ - Yên Định 2018” là sự kiện đầu tiên của dự án Tủ sách Lam Sơn trong năm 2018. Để khích lệ tinh thần ham học và góp phần mở ra những chân trời mới qua các trang sách cho những học trò vùng đất bán sơn địa này, dự án Tủ sách Lam Sơn đã lựa chọn danh mục sách gồm nhiều sách văn học, khoa học và đặc biệt là những cuốn sách về kỹ năng sống và an toàn giao thông với nhiều kiến thức thiết thực.


Học sinh Yên Định tham gia buổi lễ trao Tủ sách Lam Sơn

Học sinh Yên Định tham gia buổi lễ trao Tủ sách Lam Sơn

Chia sẻ về buổi lễ trao tặng sách “Chắp cánh ước mơ - Yên Định 2018”, cô giáo Lê Thị Hiền - Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Trường, huyện Yên Định cho biết: “Mỗi tủ sách đặt tại lớp học sẽ như một người bạn thân thuộc mỗi ngày, một cánh cửa để các em nhỏ mở ra thế giới đầy màu sắc bên ngoài sách giáo khoa. Đó cũng là điều mà thư viện của trường hiện tại đang cố gắng thực hiện và kiện toàn nhưng còn gặp nhiều khó khăn”.


Học sinh được trải nghiệm nhiều chương trình hấp dẫn tại buổi lễ trao tủ sách.

Học sinh được trải nghiệm nhiều chương trình hấp dẫn tại buổi lễ trao tủ sách.

Theo cô Hiền, hầu hết sách tại thư viện trường đều đến từ quyên góp của nhiều nhà tài trợ hoặc trao đổi sách giữa học sinh mà chưa phân loại cụ thể nội dung sách phù hợp với độ tuổi khác nhau.

Nhân sự thư viện vẫn thường kiêm nhiệm, không chuyên trách nên vai trò tư vấn sách cho học sinh hạn chế, dẫn đến câu chuyện học sinh đến thư viện thường chỉ mượn truyện tranh Doreamon hay Conan. Thư viện trường thường được bố trí ở xa các lớp học và chỉ mở cửa theo khung thời gian cố định vô tình trở thành một nơi lạ lẫm với các em học sinh.

Với mô hình này, các em học sinh có thể cùng đọc sách mọi lúc và dễ dàng nhận được lời khuyên đọc sách của thầy, cô giáo.

Tủ sách Lam Sơn là chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ để phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ - dạng mô hình “Tủ sách lớp học” đến với tất cả học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Yên Định là điểm đến thứ 5 trên hành trình thiện nguyện phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ - dạng mô hình “Tủ sách lớp học” đến với tất cả học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên quy mô toàn tỉnh Thanh Hóa của Tủ sách Lam Sơn.

Trước đó, dự án đã tặng hàng trăm tủ sách với hàng chục nghìn đầu sách cho nhiều trường học thuộc huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Mường Lát. Các đơn vị đồng hành của Tủ sách Lam Sơn cũng trao tặng nhiều phần quà và xây dựng hai điểm trường cho học sinh Mường Lát với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất