Thứ bảy, 11/01/2014 - 19:42

Thanh Hóa: Quà Tết đến với học sinh vượt khó vùng cao

Dân trí

Ngày 10/1, công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa đã trao 50 triệu đồng cho 50 học sinh huyện miền núi Lăng Chánh (Thanh Hóa) là đối tượng mồ côi, tàn tật, nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Lăng Chánh là huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, là một trong 62 huyện nghèo nhất trong cả nước. Học sinh ở đây chủ yếu là các dân tộc Mường, Thái.

Nhiều học sinh thuộc đối tượng nghèo, mồ côi, tàn tật nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Để khuyến khích, động viên những học sinh này, công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa đã quyết định trao quà Tết đến 50 học sinh tiêu biểu có thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Học sinh vượt khó vùng cao Lang Chánh nhận quà Tết.
Học sinh vượt khó vùng cao Lang Chánh nhận quà Tết.

Ông Hồ Hữu Thiết - Giám đốc công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa chia sẻ: “Từ lâu, công ty chúng tôi luôn đồng hành cùng với các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây tuy là món quà không lớn nhưng chúng tôi muốn góp một phần nào đó để động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập”.

Cũng theo ông Thiết thì mỗi dịp Tết đến, công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa luôn chọn một số đối tượng học sinh, sinh viên vượt khó để trao thưởng. Hiện công ty đang tài trợ cho hai sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học.

Nguyễn Thùy