Huế:

Tặng vé xe, mứt Tết cho sinh viên khó khăn về quê

(Dân trí) - Ngày 15/1, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức chương trình Tết đoàn viên 2020 tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em sinh viên, nhất là các sinh viên đi học tại những tỉnh xa nhà, cùng với mong muốn giúp cho các em có cái Tết ấm áp, tràn  đầy yêu thương và ý nghĩa bên gia đình, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã trao hơn 200 suất quà đến những sinh viên khó khăn.

Món quà nhà trường tặng cho các em là vé xe có giá trị từ 200 ngàn đến 800 ngàn đồng, tùy theo lộ trình mà sinh viên sẽ về quê đón Tết. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ có mỗi suất quà là 1 vé xe, còn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao 1 vé xe cùng với hộp kẹo bánh mứt Tết.

Tặng vé xe, mứt Tết cho sinh viên khó khăn về quê - 1

Tặng vé xe cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đối tượng mà Trường Đại học Kinh tế hướng đến là những sinh viên có gia cảnh còn khó khăn ở các tỉnh thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đăk Lăk...

Tặng vé xe, mứt Tết cho sinh viên khó khăn về quê - 2

Vé xe về quê và quà hộp bánh kẹo mứt Tết cho các sinh viên đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời chia sẻ sâu sắc và động viên các sinh viên để các em có thêm những động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tặng vé xe, mứt Tết cho sinh viên khó khăn về quê - 3

"Tết này ba mẹ không cần lo vé xe cho con về nhà, có nhà trường giúp tụi con rồi"

Được sự kêu gọi cùng chung tay giúp sức và đồng hành với chương trình đã có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia và tài trợ các suất quà cho các em sinh viên khó khăn.

Bất ngờ khi nhận được suất quà từ chương trình, em Nguyễn Thị Dạ Thảo (sinh viên K51 khoa Quản trị Kinh doanh) chia sẻ cảm xúc: “Em rất vui mừng khi được nhà trường quan tâm và giúp đỡ. Em không những có vé xe về quê ăn Tết mà còn được một suất quà rất to để tặng gia đình trong tết Canh Tý năm nay”.

Còn em Pán Thị Ngãi (dân tộc Dao, quê Đắk Nông) - sinh viên K51 ngành Kinh doanh Thương mại, khoa Quản trị Kinh doanh rất vui mừng khi cầm phần quà và tấm vé xe miễn phí về sum họp cùng gia đình. Em cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế đã tạo điều kiện hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em.

Tặng vé xe, mứt Tết cho sinh viên khó khăn về quê - 4

Có tổng cộng 14 phần quà cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vé xe cho 223 sinh viên ở 16 tỉnh, thành trên cả nước đang học tập tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế

H.Hải - Đ.Dương

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM