Tặng "phòng âm nhạc" cho trường học

(Dân trí) - Hai trường học tại Việt Nam được trao tặng phòng âm nhạc "Không gian mơ ước - Dream Space" giúp gần 1.000 học sinh, sinh viên được tiếp cận giáo dục âm nhạc và nghệ thuật toàn diện.

Ngày 10/6, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM và Tổ chức AMPA Education (Australia) tổ chức lễ khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng phòng âm nhạc "Không gian mơ ước - Dream Space" dành sinh viên. 

Tặng phòng âm nhạc cho trường học - 1

"Phòng âm nhạc" được trao tặng cho sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM 

Không gian này gồm một phòng dạy nhạc với các nhạc cụ như trống, guitar bass, guitar solo, piano điện, loa Bluetooth, Microphones.... mang đến không gian học tập âm nhạc và nghệ thuật đầy sáng tạo, truyền cảm hứng đáp ứng được cho khoảng 500 sinh viên. 

Ngoài ra, trường cũng được cung cấp giáo trình âm nhạc, tập huấn phương pháp sử dụng giáo trình cho giảng viên; tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp của trường có nguyện vọng trở thành cộng tác viên dạy nhạc cho trẻ em và học sinh trong Dự án phát triển âm nhạc tại TPHCM. 

Dự án Dream Space do AMPA Education thực hiện với mục tiêu mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục âm nhạc và nghệ thuật một cách toàn diện. 

Tặng phòng âm nhạc cho trường học - 2

Và học sinh tại Trường tiểu học Bình Phước C, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long 

Trước trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM, phòng âm nhạc thuộc dự án cũng được đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Bình Phước C, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, cung cấp không gian học tập âm nhạc và nghệ thuật cho khoảng 400 học sinh. 

Dự án kéo dài trong 3 năm với nhiều nội dung như sang phòng học, cung cấp nhạc cụ, sách vở, chương trình...  với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Được biết, trong năm nay, dự án tiếp tục tặng phòng âm nhạc cho một số trường học ở Cần Thơ, TPHCM, Huế, Vĩnh Long... 

 Hoài Nam 

Đang được quan tâm