Đắk Lắk:

Tặng học bổng, ký kết việc làm với sinh viên trường nghề

(Dân trí) - Để khích lệ, động viên tinh thần của các học sinh, sinh viên nghèo có nghị lực, ngoài việc được nhận học bổng, các em còn được ký kết việc làm với các doanh nghiệp tại địa bàn Đắk Lắk.

Ngày 16/4, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk (trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học, ký kết hợp tác đào tạo - cung ứng nguồn nhân lực và trao tặng, tài trợ trang thiết bị thực hành năm 2022.

Tặng học bổng, ký kết việc làm với sinh viên trường nghề - 1

Các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh tại Đắk Lắk được trao học bổng khuyến học.

Tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ đã trao 37 suất học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo vượt khó, có thành tích tốt trong học tập. Các suất học bổng khuyến học nhằm chia sẻ những khó khăn, động viên các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Tổng trị giá các suất học bổng là 45,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để xây dựng hệ thống giáo dục nghề nghiệp gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục với doanh nghiệp, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với doanh nghiệp, nhằm giúp HSSV có cơ hội thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Tặng học bổng, ký kết việc làm với sinh viên trường nghề - 2

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk ký kết với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo 100% học viên của trường sau tốt nghiệp đều có việc làm.

Trong buổi lễ, nhà trường đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường với hàng loạt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, được các đơn vị trao các thiết bị thực hành phục vụ quá trình giảng dạy của thầy, trò nhà trường.

Ông Tô Tấn Tài - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk - cho biết với định hướng phát triển năm 2022 và tầm nhìn 2025-2030, nhà trường chú tâm đào tạo những ngành nghề phù hợp với thị trường lao động tại Đắk Lắk nói riêng và thị trường trong nước nói chung.

Theo ông Tài, nhà trường tích cực kết nối với các doanh nghiệp để sinh viên vừa thực tập, vừa hưởng lương và có tay nghề vững vàng, khi tốt nghiệp các em sẽ được doanh nghiệp ký hợp đồng tuyển dụng. Bên cạnh đó, trường có nhiều chương trình ký kết để 100% HSSV ra trường đều có được việc làm ổn định.

Tặng học bổng, ký kết việc làm với sinh viên trường nghề - 3

Nhà trường còn được các đơn vị trao thiết bị thực hành phục vụ giảng dạy.

Được biết, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được Tổng cục Nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH cho phép đào tạo 31 ngành hệ cao đẳng, 11 ngành hệ trung cấp chính quy và 11 ngành sơ cấp.