Tân Thứ trưởng Bộ GD dự hội nghị giáo dục chính trị và học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Sáng 24/9, tại trường ĐH Nha Trang, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội thảo tập huấn công tác giáo dục chính trị và học sinh, sinh viên năm học 2020-2021.

Tân Thứ trưởng Bộ GD dự hội nghị giáo dục chính trị và học sinh, sinh viên - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại hội thảo tập huấn công tác giáo dục chính trị và học sinh, sinh viên năm học 2020-2021 tại TP Nha Trang, sáng 24/9.

Theo đó, hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều báo cáo chuyên đề như: “An toàn khi sử dụng mạng Internet đối với HS-SV”, “Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong HS-SV”… của các giảng viên, chuyên gia đến từ nhiều trường Đại học, Học viện, Bộ ngành trên cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, những năm qua công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh đã có những chuyển biến tích cực, hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh, phong phú, sinh động.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, tình trạng vi phạm đạo đức, lối sống, an toàn trường học, bạo lực học đường vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, cơ sở giáo dục. Điều này làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần học sinh, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị các thầy cô đến từ các Sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm... tập trung nghiên cứu, thực hành theo chương trình tập huấn, tích cực thảo luận, trao đổi thắng thắn về những vấn đề liên quan đến giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống HS-SV.

Đồng thời, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những cách làm sáng tạo, những vấn đề còn tồn tại, góp ý định hướng để triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị và công tác HS-SV trong năm học 2020-2021.

Cùng với đó, đưa ra kiến nghị, đề xuất với Bộ GD&ĐT, các bộ, ngành và các địa phương nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục chính trị, HS-SV trong mỗi nhà trường.