Thái Bình:

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả

(Dân trí) - Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình tạm đình chỉ với Viện trưởng Viện quy hoạch thuộc Sở Xây Dựng, để xem xét, xử lý kỷ luật vì những vi phạm trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Theo đó, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình tạm đình chỉ ông công tác 15 ngày (từ ngày 22/10) đối với ông Phùng Văn Chiến (SN 1979), quê Nam Định, Viện trưởng Viện quy hoạch, thuộc Sở Xây dựng, để xem xét, xử lý kỷ luật ông này vì những vi phạm trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Phùng Văn Chiến có trách nhiệm bàn giao tài sản, tài chính, bộ máy và công việc đang quản lý, trong thời gian tạm đình chỉ công tác phải báo cáo, giải trình sự việc.

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả - 1

Bằng tốt nghiệp Đại học Dân lập Đông Đô của ông Chiến có điểm bất thường.

Được biết, ông Chiến được Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018. Tuy nhiên, thời gian qua, xuất hiện thông tin ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả.

Văn bằng tốt nghiệp đại học ông Chiến nộp khi được tuyển dụng, bổ nhiệm là Bằng tốt nghiệp Đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) năm 2002, hệ chính quy, ngành Kiến trúc. Tuy nhiên, vào năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Đại học Dân lập Đông Đô mới là Quyền Hiệu trưởng.

Trong khi ông Chiến tốt nghiệp trước đó một năm (2002), người ký là PGS.TS Nguyễn Niên, nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại là Hiệu trưởng.