Solve for Tomorrow đào tạo kiến thức - kỹ năng mềm hữu ích cho học sinh và giáo viên

(Dân trí) - Ngoài khuyến khích học sinh sáng tạo giải pháp giúp ích cộng đồng, Solve for Tomorrow 2021 còn cung cấp khóa đào tạo online miễn phí cho học sinh, giáo viên.

Với mục tiêu giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực như giáo dục, môi trường, y tế, sức khỏe… thông qua hình thức là một cuộc thi, Solve for Tomorrow 2021 mang đến các khóa đào tạo trực tuyến miễn phí từ đội ngũ giảng viên uy tín, nhằm chia sẻ, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đây được xem là một tiêu chí nền tảng để có những bài dự thi sáng tạo và có tính ứng dụng cao khi áp dụng vào thực tiễn.

Solve for Tomorrow đào tạo kiến thức - kỹ năng mềm hữu ích cho học sinh và giáo viên - 1

Solve for Tomorrow cung cấp khóa đào tạo trực tuyến miễn phí cho học sinh và giáo viên.

Học sinh tập cách giải quyết vấn đề bằng tư duy thiết kế

"Tư duy thiết kế (Design thinking) là phương pháp giải quyết vấn đề lấy con người làm trung tâm khi sáng tạo cách tân, sử dụng những công cụ của người làm thiết kế, gắn kết nhu cầu của con người và khả năng của công nghệ cùng những yếu tố thành công trong kinh doanh" (Tim Brown). Hay nói một cách đơn giản hơn, tư duy thiết kế là quá trình tìm cách giải quyết vấn đề của mọi người thông qua việc hiểu khó khăn và mong muốn của họ, qua đó biến những ý tưởng thành những sản phẩm hữu hình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thông qua bài giảng truyền cảm hứng của Th.S. Hoàng Anh Duy, giảng viên bộ môn Quản trị nhân lực - ĐH Ngoại thương Hà Nội, khóa học "Tư duy thiết kế" của Solve for Tomorrow 2021 được xây dựng một cách sinh động bằng những câu chuyện liên hệ với cuộc sống hàng ngày, giúp các học sinh có thể tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn.

Solve for Tomorrow đào tạo kiến thức - kỹ năng mềm hữu ích cho học sinh và giáo viên - 2

Th.S. Hoàng Anh Duy, giảng viên khóa đào tạo "Tư duy thiết kế" của Solve for Tomorrow 2021.

Hoàn thành khóa học, học sinh sẽ hiểu được khái niệm và lợi ích của tư duy thiết kế, học cách suy nghĩ như một nhà thiết kế, từ đó có thể định hướng và tự mình thay đổi tư duy, nhận thức được giá trị của bản thân và sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ, đổi mới sáng tạo và thực hiện các dự án một cách hiệu quả.

Giáo viên định hướng học sinh tốt hơn với kỹ năng quản lý dự án

Với tư cách là người hướng dẫn cho những bài dự thi, các giáo viên tham gia cũng được chương trình Solve for Tomorrow 2021 thiết kế riêng khóa đào tạo "Quản lý dự án" (Project Management) nhằm nâng cao kỹ năng quản lý, giúp hoàn thiện đội ngũ và bài dự thi.

Do TS. Giảng viên Trịnh Lê Anh - chủ nhiệm Bộ môn Quản trị sự kiện của ĐH Quốc gia Hà Nội giảng dạy, khóa học "Quản lý dự án" của Solve for Tomorrow 2021 bao gồm các hoạt động nghiên cứu và lập kế hoạch, tổ chức và quản lý, giám sát quá trình phát triển của dự án nhằm đảm bảo cho dự án hoàn thành đúng thời gian và phạm vi quy định, đảm bảo chất lượng và đạt được mục tiêu.

Solve for Tomorrow đào tạo kiến thức - kỹ năng mềm hữu ích cho học sinh và giáo viên - 3

TS. Trịnh Lê Anh, giảng viên khóa đào tạo "Quản lý dự án" của Solve for Tomorrow 2021.

Khi hiểu rõ những quy trình về quản lý dự án, các giáo viên không chỉ áp dụng được cho bài thi của nhóm mà còn có thể ứng dụng vào các hoạt động giảng dạy sau này.

Hai khóa học "Tư duy thiết kế" cho học sinh và "Quản lý dự án" cho giáo viên hướng dẫn được xem là hai khóa đào tạo quan trọng bắt buộc phải hoàn thành khi tham gia cuộc thi Solve for Tomorrow 2021.

Những khóa đào tạo đa dạng và hữu ích từ Solve for Tomorrow

Ngoài ra, chương trình còn khuyến khích học sinh và giáo viên tham khảo thêm những khóa đào tạo kỹ năng mềm như Giải quyết vấn đề (Problem-solving), Quản lý thời gian (Time Management), Tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Làm việc nhóm (Teamwork), Thuyết trình (Presentation) với cách truyền đạt sinh động và dễ hiểu.

Thêm vào đó, khóa học Phương pháp nghiên cứu (Research Method) của Solve for Tomorrow cũng được đánh giá cao khi nâng cao khả năng tư duy, đồng thời hướng dẫn học sinh các bước cần triển khai khi thực hiện một dự án nghiên cứu khoa học.

Solve for Tomorrow đào tạo kiến thức - kỹ năng mềm hữu ích cho học sinh và giáo viên - 4
Các khóa đào tạo online của Solve for Tomorrow cung cấp những kiến thức hữu ích giúp học sinh hoàn thành tốt bài dự thi.

Hiện tại, thời gian nộp bài dự thi vòng sơ tuyển của Solve for Tomorow 2021 đã bắt đầu đến giai đoạn cuối, người tham gia cần nhanh chóng thực hiện 5 bước để hoàn thành khóa đào tạo và nhận mã chứng nhận, sau đó nhanh chóng hoàn thành và nộp bài dự thi trước ngày 30/6/2021.

Solve for Tomorrow đào tạo kiến thức - kỹ năng mềm hữu ích cho học sinh và giáo viên - 5
5 bước tham gia đào tạo để nhận mã chứng nhận tham dự cuộc thi Solve for Tomorrow 2021.

Kết quả vòng sơ khảo gồm 40 dự án sáng tạo và có tính ứng dụng tốt nhất dự kiến sẽ được công bố vào ngày 31/7/2021.

Thông tin chi tiết xem tại: https://kientaotuonglai.com.vn/

Đang được quan tâm