Sinh viên trường nghề tốt nghiệp lương khởi đầu 8 - 15 triệu đồng/tháng?

(Dân trí) - Đó là thông tin được đưa ra của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tại Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ngày 19/11.

Sinh viên trường nghề tốt nghiệp lương khởi đầu 8 - 15 triệu đồng/tháng? - 1

Lãnh đạo nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2021- 2022. (Nhà trường cung cấp)

Tham dự buổi lễ có các đại biểu là đại diện Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo Thành đoàn TP Hà Nội, các doanh nghiệp, đối tác cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành nghề cũng như lá cờ đầu của ngành giáo dục nghề nghiệp Thủ đô.

Hiện nay trường có 16 ngành đào tạo đa dạng với hơn 30 ngành nghề chuyên sâu thuộc các lĩnh vực quan trọng và có nhu cầu cao của xã hội như: Ngôn ngữ, Kinh tế, Du lịch, Y - Dược, Kỹ thuật công nghệ, Công nghệ thông tin…

Với mục tiêu "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp", sinh viên của trường được đào tạo bài bản theo chương trình ưu việt, gắn lý thuyết với thực tiễn hướng nghiệp và hướng tới các chuẩn mực quốc tế.

Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nhà trường đã thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo cho việc thực tập của sinh viên trong thời gian học tại trường.

Nhà trường cũng đã ký kết với nhiều tổ chức nước ngoài, nhận sinh viên tốt nghiệp của trường ra nước ngoài làm việc, cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Trương Tuấn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ, năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt đối với thầy và trò Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội dài ngày; nhưng với phương châm "Nghỉ giãn cách nhưng không nghỉ học", tinh thần đoàn kết, tôn trọng, đồng thuận cao, chủ động chuyển đổi số, Nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng trong quá trình đào tạo trực tuyến.

Theo đó, chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp được đảm bảo; môi trường học tập thân thiện; cơ sở vật chất đầu tư cải tạo, nâng cấp phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và làm việc. Nhằm thích ứng với tình hình dịch Covid-19, để sinh viên không bị chậm kiến thức, Nhà trường đã nỗ lực tổ chức các lớp học online nhằm mang lại cho các em những giờ học bổ ích, thú vị.

"Vượt lên khó khăn, năm học vừa qua, nhiều chỉ tiêu quan trọng đã được thực hiện, thậm chí vượt kế hoạch. Trong đó, tuyển sinh đạt 120% chỉ tiêu đề ra; 75% sinh viên có học lực Khá giỏi; trên 96% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định với thu nhập trung bình từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng, đặc biệt có 25 sinh viên được tuyển dụng và nhận học bổng của doanh nghiệp ngay khi đang học tại trường".

Cũng theo TS. Trương Tuấn Dũng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều công nghệ mới ra đời đã và đang tạo ra sự biến đổi lớn trong mọi lĩnh vực, trong đó có cả sự tác động làm thay đổi nhiều về nghề giáo. Cùng với dịch Covid-19 đã và đang diễn ra phức tạp, mọi cơ sở giáo dục phải "gồng mình" gánh chịu hậu quả.

Tuy nhiên, con người, đặc biệt là trí thức không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh và đã có nhiều giải pháp để đạt mục tiêu đề ra. Bằng giải pháp công nghệ, những cuộc họp trực tuyến, giảng dạy online đã được triển khai và mang lại một số hiệu quả. Có một điều mà người học cũng như các thầy cô đều nhận ra, đó là giải pháp công nghệ không thể thay thế hoàn toàn cho thầy cô giảng dạy trực tiếp. Điều này chứng minh rằng, dù công nghệ có phát triển đến đâu thì vẫn không thể thay thế được khối óc, cảm xúc và tâm hồn của người thầy.

Sinh viên trường nghề tốt nghiệp lương khởi đầu 8 - 15 triệu đồng/tháng? - 2
Nhà trường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình học tập và rèn luyện.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Trương Tuấn Dũng gửi tới toàn thể thầy cô giáo nói chung và các giảng viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội - những người đã, đang và sẽ có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp "trồng người" dưới mái trường này lời chúc, tri ân ngày 20/11 ý nghĩa nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã tuyên dương, trao giấy khen và học bổng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.