“Sinh viên Quảng Bình nói không với HIV/AIDS”

(Dân trí) - “Nói không với HIV/AIDS”, đó là thông điệp mà các bạn sinh viên Quảng Bình gửi đến trong cuộc thi “Rung chuông vàng - Phòng chống HIV/AIDS do Hội SV trường ĐH Quảng Bình phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Quảng Bình tổ chức vào tối 26/11.

Tham gia cuộc thi lần này 100 bạn SV đến từ Trường ĐH Quảng Bình, Trường trung cấp Y Quảng Bình và Trường trung cấp Kinh tế Quảng Bình.
 
Cuộc thi lần này nhằm góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS cho các bạn SV, phát huy sở trường, năng khiếu, tác phong đạo đức cho SV, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới.

“Sinh viên Quảng Bình nói không với HIV/AIDS” - 1
Vòng khởi động cuộc thi.

Trải qua 4 phần thi, bao gồm phần Khởi động, phần Cứu trợ, phần Tăng tốc và phần Chung kết, các bạn SV đến từ các trường đã tạo ra một sân chơi rât lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết cho các bạn SV về đại dịch HIV/AIDS và căn bệnh thế kỉ.

Bạn Nguyễn Nhật Tuấn Anh, SV lớp Cao đẳng Kinh tế K53, trường ĐH Quảng Bình chia sẻ: “Mình thực sự thích và ấn tượng về cuộc thi này. Thông qua cuộc thi, SV như bọn mình đã hiểu biết rất nhiều kiến thức, thông tin bổ ích về HIV/AIDS. Mình mong muốn sau cuộc thi này, các bạn SV sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần cùng xã hội đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS”.

Cùng quan điểm với của Tuấn Anh, bạn Phương Thảo cho biết : “Mình hi vọng sau cuộc thi này, mọi người sẽ có cách nhìn nhận khác về những người nhiễm HIV/AIDS, để từ đó sẽ không có những hành động miệt thị hay phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho bạn Nguyễn Nhật Tuấn Anh (SBD 74), SV lớp Cao đẳng Kinh tế, trường ĐH Quảng Bình. Bên cạnh đó, BTC còn trao gải tập thể xuất sắc nhất cho đội Đoàn trường ĐH Quảng Bình.

“Sinh viên Quảng Bình nói không với HIV/AIDS” - 2
Gải nhất thuộc về  Nguyễn Nhật Tuấn Anh (SBD 74), SV lớp Cao đẳng Kinh tế, trường ĐH Quảng Bình.

Đặng Tài

Đang được quan tâm