Sinh viên Huế tăng kiến thức phòng chống tham nhũng

(Dân trí) - Ngày 28/5 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra Hội thi tìm hiểu pháp luật với chủ đề “Thanh niên với công tác phòng chống tham nhũng” với sự tổ chức của thư viện với khoa Luật - Đại học Huế.

Hội thi nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, tạo sự đồng thuận trong xã hội về đấu tranh phòng, chống tham nhũng - góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh. 4 đội thi từ các ngành của khoa Luật đã trải qua các phần thi: Giới thiệu - Kiến thức - Hùng biện đầy hứng khởi và quyết liệt.

Đặc biệt ở 2 phần thi cuối đã tạo ra rất nhiều thử thách cho sinh viên (SV). Phần thi hùng biện với 7 phút cho mỗi đội thi, các em phải áp dụng những sáng kiến về phòng chống tham nhũng đã đoạt giải trong chương trình Ngày Sáng tạo Việt Nam 2009 và Chương trình Sáng kiến Phòng chống Tham nhũng Việt Nam 2014 vào công cuộc phòng chống tham nhũng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Các đội sinh viên khoa Luật - Đại học Huế tại hội thi.
Các đội sinh viên khoa Luật - Đại học Huế tại hội thi.

Qua cuộc thi, nhiều SV Luật qua cuộc thi đã hiểu rõ, tăng cường về những khái niệm - kiến thức căn bản, vấn đề cốt yếu về phòng chống tham nhũng, phát triển ý thức chống biểu hiện tham nhũng trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đại Dương
 
Đang được quan tâm