Thừa Thiên Huế:

Sinh viên Đại học Huế bị cách ly có kết quả âm tính lần 1 virus SARS-CoV-2

(Dân trí) - Trưa 30/7, ThS. BS CK II Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết qua xét nghiệm lần đầu, sinh viên N.Q.P.N. có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó trong ngày 29/7, Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy đã gửi mẫu xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Thừa Thiên Huế. Chiều cùng ngày, có kết quả em N. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, mẫu xét nghiệm thứ hai đã được gửi cho CDC Thừa Thiên Huế, dự kiến chiều nay đến ngày mai (31/7) sẽ có kết quả.

Sinh viên Đại học Huế bị cách ly có kết quả âm tính lần 1 virus SARS-CoV-2 - 1

Sinh viên N. đang được theo dõi, cách ly tại Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy, kết quả xét nghiệm lần đầu cho âm tính với virus SARS-CoV-2

BS Vỹ cho biết, em N. từng điều trị viêm họng ở khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 10/7 trở đi, nên thuộc dạng F1 các ca bệnh hiện tại ở Đà Nẵng.

Cùng với em N. hiện đang được cách ly, tại Trung tâm có 3 người dân trên địa bàn thị xã Hương Thủy (thuộc xã Thủy Phù, phường Phú Bài, phường Thủy Phương) đi điều trị, nuôi con ở Bệnh viện Đà Nẵng cũng đang được theo dõi, cách ly, có kết quả ban đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV trưa 30/7, TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên - Đại học Huế cho biết hiện tại ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh nơi có sinh viên N. đang được cách ly, hiện có hơn 800 sinh viên thuộc các trường đại học thành viên đang theo học quân sự.

Sinh viên Đại học Huế bị cách ly có kết quả âm tính lần 1 virus SARS-CoV-2 - 2

Hơn 800 sinh viên đang học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Huế nơi có sinh viên N. vừa đi cách ly

“Kế hoạch học quân sự 4 tuần, các em mới học. Thường thì cuối tuần các em sẽ được ra ngoài, về nhà hay phòng trọ rồi đầu tuần vào học lại.

Tuy nhiên với tình hình này, chúng tôi đang trình UBND tỉnh về việc xem xét khoanh vùng, không cho các em ra ngoài Trung tâm để theo dõi vì dịch bệnh đang phức tạp”, TS. Hào cho hay.

Cũng trong sáng 30/7, gần 100 sinh viên có yếu tố dịch tễ đến từ các vùng dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi hiện đang ở tại 2 Ký túc xá Trường Bia, Tây Lộc thuộc Đại học Huế đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do CDC tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện. Dự kiến sau 31/7 sẽ có kết quả.

Như Dân trí thông tin, các cơ quan chức năng xác nhận, em N.Q.P.N. (20 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng) hiện là sinh viên K42 khoa Công nghệ Sinh học, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trước khi xuống học quân sự tại Trung tâm này đã có đến khám tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã đến tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đưa em N. đi cách ly. Khu vực này đã được phun độc khử trùng, và có kế hoạch khoanh vùng cách ly hàng trăm sinh viên tại đây.

Đang được quan tâm