Singapore: Các trường học gửi quà đến tận nhà để cổ vũ học sinh bị cách ly

(Dân trí) - Để nâng cao tinh thần cho học sinh và phụ huynh khi bị cách ly, một số trường học đã gửi cho họ những gói dịch vụ chăm sóc có chứa đồ uống và đồ ăn nhẹ.

Theo Straits Time, thứ 6 tuần trước, tại trường THCS St Andrew nơi có 3 học sinh bị mắc Covid-19 đã gửi các gói dịch vụ chăm sóc cho khoảng 180 học sinh và nhân viên ở 80 địa điểm.

Mỗi gói bao gồm một bức thư động viên, một hộp đồ ăn nhẹ Old Chang Kee do các cựu học sinh của trường tài trợ và một quả bóng bầu dục nhỏ để đại diện cho môn thể thao nổi bật của trường.

Singapore: Các trường học gửi quà đến tận nhà để cổ vũ học sinh bị cách ly - 1

Trường THCS St Adrew đã gửi các gói quà cho khoảng 180 học sinh và nhân viên tại 80 địa điểm.

Bà Patsy Neo, Hiệu trưởng trường THCS St Andrew cho biết: " Nhà trường coi đây là cơ hội để dạy học sinh về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống".

Cô chia sẻ rằng, việc đóng gói các mặt hàng và chuyển đến tận nhà người nhận trong thời gian ngắn là một điều khó khăn.

Thông qua các gói dịch vụ, nhà trường mong muốn rằng sẽ luôn hỗ trợ và gửi gắm sự yêu thương đến với những người bị cách ly. Bà Neo nói: "Chúng tôi muốn họ biết rằng, chúng tôi luôn đồng hành cùng họ".

Có ít nhất hai trường học khác cũng chuẩn bị những gói quà để gửi đến phụ huynh và học sinh đang trong thời gian cách ly.

Trường Kong Hwa đã tổ chức một chương trình cổ động để nâng cao tinh thần cho các học sinh và giáo viên trong vùng cách ly. Vào thứ 5 tuần trước, có 4 học sinh của trường đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thứ 7 tuần trước, trường trung học Công giáo nơi có một học sinh bị nhiễm SARS-CoV-2 đã phân phát các gói quà cho các học sinh bị cách ly. Bên cạnh thư động viên, đồ ăn nhẹ lành mạnh và khẩu trang, nhà trường còn chuẩn bị một bộ trò chơi ghép hình cho các học sinh của mình.

Singapore: Các trường học gửi quà đến tận nhà để cổ vũ học sinh bị cách ly - 2

Các em học sinh trường Trung học Công giáo vui vẻ với gói quà của trường.

Ông Poh Chun Leck, Hiệu trưởng trường Trung học Công giáo cho biết, nhà trường hy vọng bộ trò chơi sẽ củng cố mối quan hệ giữa phụ huynh và trẻ em khi họ cách ly với nhau.

Những người nhận được gói quà nói rằng họ rất xúc động.

Ban đầu lo lắng rằng cậu con trai Adam Tan, 11 tuổi, học sinh lớp 6 của trường St Adrew sẽ cảm thấy căng thẳng khi bị cách ly, giám đốc dự án Janice Lim 46 tuổi đã rất xúc động trước sự giúp đỡ của nhà trường.

"Nó giúp con trai tôi cảm thấy rằng mình vẫn đang được mọi người nhớ đến và cậu bé không phải là người duy nhất trải qua điều này," cô nói. "Tôi cũng nhận ra rằng, trong thời gian cách ly, quả bóng bầu dục của trường St Andrew đã giúp cậu học sinh tiểu học Isaiah Ho tám tuổi và cha cậu Josiah Ho 36 tuổi giảm bớt sự nhàm chán".

Ông Ho, người đang làm việc trong ngành quảng cáo nói: " Đó là một việc làm rất tuyệt từ phía trường học và quả bóng bầu dục nhỏ đó đã mang đến cho chúng tôi niềm vui khác ngoài những gì chúng tôi mang đến đây".

Đang được quan tâm