Thứ năm, 04/07/2019 - 16:58

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc

Dân trí

Ảnh hưởng cơn bão số 2, hôm nay TPHCM trời mưa khá to nhưng không ngăn bước các thí sinh thi năng khiếu để tranh suất vào học ngành Sư phạm Âm nhạc tại trường ĐH Sài Gòn. Cơn mưa cũng khiến thí sinh gặp không ít khó khăn khi “tay xách nách mang” những nhạc cụ kèm theo phục vụ buổi thi của mình.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 1

Trường ĐH Sài Gòn chào mừng thí sinh thi năng khiếu từ ngày 3-5/7

Hôm nay, hơn 140 thí sinh thi vào ngành Sư phạm Âm nhạc bước vào thi năng khiếu với 2 môn thành phần gồm hát - xướng âm và thẩm âm - tiết tấu. Đáng chú ý, không chỉ thí sinh ở TP.HCM mà nhiều sĩ tử ở các tỉnh thành xa như Thanh Hóa, An Giang, Đồng Nai… đến dự thi. Trở ngại về khoảng cách địa lý đã vượt qua thì cơn mưa to do ảnh hưởng bão không làm các thí sinh “chùn chân”.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 2

Cơn mưa khá to khiến thí sinh ngành sư phạm Âm nhạc gặp không ít trở ngại khi bước vào thi môn năng khiếu

Nhiều thí sinh đến thi không chỉ mang theo nhạc cụ gồm đàn Organ, Guitar… mà cũng chỉn chu trong trang phục. Theo lý giải của các thí sinh, điều này giúp các em tự tin hơn khi thi tài.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 3

Thí sinh trong phòng chờ trước khi vào thi năng khiếu

Thí sinh Trần Nguyễn Khánh Hoàng, ở Đồng Nai vác trên vai chiếc đàn Organ khá to bước vào phòng chờ trước khi vào phòng thi chính thức. Hoàng chia sẻ, trước khi vào phòng thi, em khá hồi hộp, lo lắng vì vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia xong nên thời gian chuẩn bị ôn môn năng khiếu không được nhiều. Nữ thí sinh bộc bạch: “Em thích Âm nhạc và cũng rất thích trẻ em nên quyết định chọn thi ngành Sư phạm Âm nhạc. Nhà ở Đồng Nai, cách đây hơn 100km nên chiều qua hai mẹ con bắt xe từ quê lên ở trọ gần trường để kịp đi thi sáng nay”.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 4

Đôi chút lo lắng, suy tư của một nữ thí sinh

Còn thí sinh Võ Minh Đồng, quê ở An Giang thì cho biết đây là năm thứ 2 mình thi lại ngành này. “Do có kinh nghiệm thi từ năm trước nên em cũng có phần tự tin hơn một chút. Năm nay em thi phần thanh nhạc với bài “Hà Nội mùa thu” và phần nhạc cụ là Piano. Em đam mê ngành này nên quyết tâm cao trước khi vào thi”, nam thí sinh cho biết.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 5

Trong khi đó, một số thí sinh tranh thủ ôn bài vì phòng chờ có trang bị sẵn đàn

Đáng chú ý là thí sinh Mai Thị Dung, ở tận Thanh Hoá vượt hành trình hàng nghìn cây số để vào thi. Chuẩn bị tham dự kỳ thi này, Dung và mẹ từ quê vào TP.HCM được 1 tuần và ở nhà người quen. Nữ sinh này cho biết chưa hài lòng lắm với phần thi của mình dù đã rất cố gắng. Do ở quê xa nên thí sinh đã phải mượn đàn của người quen mang vào phòng thi trình bày phần thi của mình.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 6

Nữ sinh này phải nhờ người thân mang đàn đến trước khu vực thi

Được biết, mỗi phần thi của thí sinh sẽ mất khoảng 10 phút để biểu diễn và trả lời câu hỏi kiến thức âm nhạc của giám khảo. Tại phòng chờ cũng bố trí sẵn các nhạc cụ, nhiều thí sinh tranh thủ tập dượt trước cho đỡ căng thẳng.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 7

Nụ cười tự tin của thí sinh

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tân, Trưởng phòng đào tạo kiêm Thường trực hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Sài Gòn cho biết năm nay có 647 thí sinh đăng ký dự thi các môn năng khiếu vào trường, giảm gần 300 em so với năm ngoái. Trong 4 ngành điều kiện tuyển phải thi môn năng khiếu thì ngành Giáo dục Mầm non đông nhất với 445 thí sinh, kế đến ngành Sư phạm Âm nhạc có 142 thí sinh, Thanh nhạc 39 và Sư phạm Mỹ thuật 21 thí sinh. Ông Tân lý giải việc số lượng thí sinh đăng ký thi ít hơn các năm vì chỉ tiêu tuyển khối ngành Sư phạm cũng giảm.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 8

Thí sinh Mai Thị Dung ở Thanh Hoá rạng ngời sau nỗ lực hết mình ở phần thi của mình

Trước đó, ngày 3/7, hơn 400 thí sinh thi vào ngành Sư phạm Mầm non cũng dự thi 2 môn năng khiếu gồm kể chuyện - đọc diễn cảm và hát - nhạc. Ngày mai (5/7), thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ thi 2 môn vẽ là Hình hoạ và Trang trí.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 9

Thí sinh Khánh Hoàng vác chiếc đàn to trên vai rời phòng thi

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 10

Vác chiếc đàn to nhưng thí sinh vẫn rạng ngời

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 11

Phong cách trẻ trung của một nữ sinh

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 12

Chạy vội do cơn mưa 

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 13

Nam thí sinh này tay xách đàn organ, vai vác chiếc guitar

Lê Phương