Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh

Dân trí

Công tác phòng chống Covid-19 trong trường học tiếp tục được nhà trường và học sinh nghiêm túc thực hiện.

Sau 1 tuần các trường trung học đến lớp, sáng 11/5, học sinh mầm non, tiểu học cũng trở lại với thầy cô, bạn bè. Ngoài bài vở, học sinh còn phải làm quen với cách đi học “mùa Covid”.

Lễ Chào cờ tập trung sáng thứ 2 đầu tuần ngoài sân trường giờ được rút ngắn và thực hiện ngay trong từng lớp. Hình ảnh các em nhỏ ùa ra sân trường như “ong vỡ tổ” cũng không còn mà thay vào đó, các con chỉ nghỉ giải lao ngay trong lớp cũng khiến không khí sôi nổi giảm đi phần nào và khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn trở thành thứ không thể thiếu đối với mỗi học sinh.

Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh - 1
Nhiều học sinh trở lại trường ngày 11/05/2020

Bé Nguyễn T.N (học sinh lớp 3A, trường tiểu học Mai Dịch) chia sẻ: “Đi học rất vui vì con được gặp bạn bè, thầy cô, được giảng bài trực tiếp và giải đáp các thắc mắc kịp thời. Nhưng nhiều lúc cũng thấy gò bó, không được thoải mái chơi đùa thân thiết quá với các bạn gì phải giãn cách, nhất là việc đeo khẩu trang lâu làm con nóng bức, khó thở…”

Thấu hiểu tầm quan trọng của các hoạt động phòng chống Covid-19 đối với sức khỏe của các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh và đội ngũ giáo viên muốn con em mình có được sự thoải mái nhiều nhất khi đeo khẩu trang, nhất là khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm.

Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh - 2
Công ty Ban Mai trao tặng khẩu trang cho các trường học trong hệ thống

Với mong muốn được đồng hành cùng các nhà trường và các phụ huynh, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ban Mai đã thực hiện chương trình “Đoàn kết-Yêu thương-Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” bằng việc trao tặng hàng chục ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh tại tất cả các trường học trong hệ thống do Ban Mai phục vụ trên địa bàn Hà Nội.

Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh - 3

Đại diện công ty Ban Mai cho biết "Đây là loại khẩu trang làm từ vải 2 lớp kháng khuẩn chất lượng cao, có thiết kế riêng để vừa vặn với khuôn mặt học sinh, không gây khó thở, đau tai và có thể giặt và sử dụng nhiều lần."

Sau nghỉ dịch Covid-19: Nhiều trường được trang bị khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh - 4
Các em học sinh được trao tặng khẩu trang ngày đầu tiên trở lại trường

Bên cạnh việc trao tặng khẩu trang để đồng hành cùng với các Trường học, Công ty Ban Mai còn vinh dự được chung tay tham gia chương trình “ATM gạo miễn phí” do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà tổ chức.

Trường Thịnh