Thừa Thiên - Huế:

Sai phạm tại Trường THPT Cao Thắng: Vẫn chưa xử lý cá nhân vi phạm

(Dân trí) - Đã hơn 3 tháng kể từ khi có kết luận thanh tra về sai phạm tài chính tạiTtrường THPT Cao Thắng (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), nhưng Sở GD-ĐT tỉnh này vẫn chưa xử lý kỷ luật cá nhân Hiệu trưởng, Kế toán trưởng.

Từ tháng 12/2014, kết luận thanh tra của Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên - Huế về thanh tra tài chính của Trường THPT Cao Thắng đã phát hiện ra tổng cộng 26 sai phạm với tổng số tiền hơn nửa tỷ đồng mà trách nhiệm chính thuộc về bà Hoàng Thị Mai - Hiệu trưởng và bà Lê Thị Hồng Khánh - Kế toán trưởng.

Sở Tài chính đã đề nghị Sở GD-ĐT xem xét sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với năng lực quản lý tài chính - kế toán của Hiệu trưởng (có thể luân chuyển sang đơn vị khác) và có hình thức xử lý phù hợp với các sai phạm, thiếu sót, tồn tại của bà Mai theo đúng quy định pháp luật. Về bà Khánh, có hình thức xem xét không tiếp tục bố trí làm kế toán trưởng, có thể luân chuyển sang đơn vị khác có quy mô nhỏ hơn. Đồng thời có hình thức xử lý phù hợp.

Trao đổi với Dân trí ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sẽ làm nghiêm chuyện này, sở sẽ làm nhanh để đề ra các hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với bà Mai, bà Khánh do đây là cán bộ thuộc Sở quản lý.

Sau đó gần 2 tháng, chúng tôi đã điện thoại với ông Phạm Văn Hùng hỏi đã có xử lý cá nhân 2 người này chưa thì ông Hùng cho biết sẽ làm xong trước Tết nguyên đán. Nhưng cho đến nay, sau Tết 1 tháng, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

PV đã làm việc với Giám đốc Sở GD-ĐT về việc dư luận đang đặt ra liệu có dấu hiệu “chìm xuồng” ở vụ này hay không khi đã lâu nhưng chưa thấy quyết định xử lý. Ông Hùng cho biết: “Do cô Mai sau khi có kết luận thanh tra đã bị đổ bệnh. Cụ thể cô Mai có tiền sử bệnh cao huyết áp đã bị tái phát bệnh. Tưởng cô sẽ khỏi sớm trước tết nhưng không ngờ cô vẫn đang còn bệnh nặng phải nhiều lần nhập viện. Riêng cô Khánh do đang trong quá trình thai sản gần sinh con.

Cho nên cả hai trường hợp chúng tôi phải xem xét giãn thời gian để xử lý kỷ luật chứ không phải là không làm. Chúng tôi khẳng định là sẽ làm nghiêm sau khi cô Mai khỏi bệnh và cô Khánh sinh con”.
 
Đại Dương
 

Thông tin, bài viết đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 
Đang được quan tâm